FPT Shop hưởng lợi từ xu hướng làm việc tại nhà: Doanh thu laptop tăng 31%, dẫn đầu về thị phần

06/08/2021 10:13 AM | Công nghệ

Kéo theo đó, cổ phiếu FRT cũng được hưởng lợi và "thăng hoa" giữa đại dịch.

FPT Shop hưởng lợi từ xu hướng làm việc tại nhà: Doanh thu laptop tăng 31%, dẫn đầu về thị phần

Theo số liệu GfK, FPT Shop đang dẫn đầu thị trường bán lẻ Laptop với 31% thị phần. Điều này có nghĩa, cứ 10 Laptop bất kỳ thì có hơn 3 Laptop được mua tại FPT Shop. Trong năm 2020, nhà bán lẻ này cũng ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số Laptop thuộc 3 thương hiệu lớn là Dell, HP và Lenovo so với năm 2019. 

Cụ thể, doanh số Laptop Dell tăng 23%, đặc biệt là HP tăng 93% và Lenovo tăng 245%. "Thành quả này có được là nhờ vào việc đẩy mạnh chiến lược xây dựng điểm đến, đa dạng hàng hóa, nâng cao trải nghiệm và dịch vụ, đẩy mạnh chương trình ưu đãi dành cho mọi khách hàng", ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc khối Viễn thông Di động của FPT Shop chia sẻ.

Ngoài ra, hệ thống luôn tiên phong đổi mới phương thức kinh doanh, thích nghi với mọi biến động của thị trường. Điển hình là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, FPT Shop đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu mua Laptop để làm việc và học tập tại nhà, từ đó chuẩn bị đầy đủ hàng hóa ở mọi phân khúc, thực hiện những chương trình ưu đãi, đáp ứng nhu của khách hàng. 

FPT Shop hưởng lợi từ xu hướng làm việc tại nhà: Doanh thu laptop tăng 31%, dẫn đầu về thị phần - Ảnh 1.

Doanh thu Laptop của hệ thống cũng có bước tiến mới, đạt 1.329 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm 2020.

"Mặc dù tốc độ tăng trưởng của Laptop tại FPT Shop đã tăng rất cao trong những tháng mùa dịch, tức Quý II/2021 nhưng theo dự báo, doanh số Laptop vẫn có khả năng tăng trưởng thêm 10% - 20% trong Quý III vì đây là thời gian tựu trường, các bạn học sinh - sinh viên sẽ có nhu cầu nâng cấp máy tính để chuẩn bị cho hành trình học tập sắp tới", ông Nguyễn Thế Kha cho biết thêm.

Sự tăng trưởng trong doanh thu của FPT Shop cũng trở thành động lực cho FPT Retail (đơn vị quản lý chuỗi FPT Shop, nhà thuốc Long Châu). Cổ phiếu FPT Retail (mã CK: FRT) là một trong trong những mã chứng khoán ngành bán lẻ đang "thăng hoa" bất chấp làn sóng Covid-19. 

FPT Shop hưởng lợi từ xu hướng làm việc tại nhà: Doanh thu laptop tăng 31%, dẫn đầu về thị phần - Ảnh 2.

Diến biến giá cổ phiếu FRT thời gian qua

Hoàng Thuỳ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  laptop, frt, fpt shop, bán lẻ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm