FPT Shop: Doanh thu tháng 10 tăng trưởng đúng kế hoạch dù iPhone chưa về, sẽ IPO trước 15/12

15/11/2017 10:54 AM | Kinh doanh

FPT Retail dự kiến tăng vốn điều lệ lên gấp đôi, từ 200 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu.

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail – FPTshop) vừa công bố Nghị quyết ĐHCĐ bất thường năm 2017 họp ngày 8/11/2017 về việc thông qua phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn cổ phân từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Phát hành cổ phiếu thưởng tăng vốn lên gấp đôi

Theo đó, FPT Retail dự kiến phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu mới, giá trị phát hành theo mệnh giá 200 tỷ đồng nhằm tăng vốn điều lệ gấp đôi từ 200 tỷ đồng lên thành 400 tỷ đồng. Tỷ lệ phát hành 1:1. Thời gian phát hành dự kiến ngay trong quý 4/2017 khi được UBCNN chấp thuận.

Nguồn vốn thực hiện lấy từ lợi nhuận chưa phân phối trên BCTC năm 2016 đã được kiểm toán của công ty.

ĐHCĐ cũng ủy quyền cho HĐQT công ty thực hiện các thủ tục liên quan để triển khai phương án phát hành theo quy định.

Bao giờ sẽ tiến hành IPO

Ngoài nội dung thông qua phương án phát hành cổ phiếu thưởng, tại Đại hội cổ đông bất thường, cổ đông FPT Retail cũng đặt nhiều câu hỏi cho ban lãnh đạo công ty. Trong đó cổ đông thắc mắc, việc IPO bán cổ phần lần đầu sẽ diễn ra vào thời gian nao?

Trả lời câu hỏi này, lãnh đạo công ty khẳng định IPO dự kiến sẽ diễn ra trước 15/12/2017 và khả năng sẽ niêm yết vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4/2018.

Trước đó, ngày 5/9/2017 FPT Retail đã chốt danh sách cổ đông lấy ý kiến về việc niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE). Việc lấy ý kiến cổ đông trong tháng 9/2017 vừa qua dường như cho thấy FPT đang đẩy nhanh tiến độ chào sàn của FPT Retail.

Ảnh hưởng từ F-Sutido đến hoạt động SXKD

F.Studio by FPT là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm và phụ kiện chính hãng của Apple được uỷ quyền tại Việt Nam ở cấp độ cao cấp nhất (APR) như máy tính iMac, MacBook, Apple TV, máy tính bảng iPad thế hệ thứ tư, iPhone 5 cũng như các dòng máy nghe nhạc iPod và phụ kiện cho các thiết bị này.

Cổ đông cũng đặt câu hỏi, tình hình kinh doanh của F-Studio liệu có ảnh hưởng đến FPTshop hay không.

Đối với vấn đề này, lãnh đạo công ty cho rằng những FPTshop đặt cạnh F-Studio sẽ không bán sản phẩm Apple nên khách hàng nếu muốn mua Apple sẽ sang F-Studio. Đồng thời, lãnh đạo công ty cũng khẳng định các cửa hàng F-Studio sẽ không tăng nhanh nhưng bền vững và liên tục.

Cũng liên quan đến tình hình kinh doanh của công ty, một cổ đông hỏi, tình hình kinh doanh tháng 10/2017 của FPT Retail ra sao. Đối với câu hỏi này, lãnh đạo công ty cũng thừa nhận, do tác động của Iphone, doanh thu tháng 10 của công ty hơi thấp hơn kế hoạch. Hiện FPT Rtail đang đưa ra nhiều kế hoạch khác để cải thiện lợi nhuận.

Việc phát hành cổ phiếu ESOP "vẫn đang nghiên cứu"

Một câu hỏi khác, là việc FPT Retail đã lên kế hoạch phát hành cổ phiếu thưởng cho CBCNV hay chưa, thì câu trả lời vẫn đang bỏ ngỏ, là hiện vấn đề này đang trong quá trình nghiên cứu và trao đổi.

Theo Thanh Mai

Từ khóa:  iPhone , fpt shop
Cùng chuyên mục
XEM