Ford từ bỏ xe nhỏ, tập trung vào SUV và bán tải

26/10/2016 02:02 PM | Công nghệ

Giám đốc điều hành của Ford Mark Fields mới đây vừa thừa nhận rằng, nhà sản xuất này đang chuyển hướng tập trung, không sản xuất xe nhỏ nữa mà hướng tới các mẫu xe SUV và bán tải để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ford từ bỏ xe nhỏ, tập trung vào SUV và bán tải

Ford cũng xác nhận từ bỏ việc sản xuất xe hơi nhỏ tại Mỹ vào năm 2018. Theo Fields, Ford sẽ không tìm cách "lôi kéo" người dùng chọn mua các mẫu xe hãng sản xuất mà thay vào đó tập trung vào nhiều phân khúc thị trường khác nhau.

"Đã đến lúc chúng tôi dừng phương pháp lôi kéo khách hàng mua sản phẩm của mình. Chúng tôi sẽ tập trung vào một số phân khúc xe mà người dùng đang ưa chuộng như SUV hay bán tải. Chúng tôi sẽ làm tốt ở các thị trường này" - Fields chia sẻ. Dù nhà máy Michigan Assembly Plant sẽ không còn sản xuất xe từ sau năm 2018 nữa, nhưng theo các nguồn tin, nó sẽ không bị đóng cửa mà được tái tạo lại để build dòng xe bán tải Range cũng như xe Bronco thế hệ mới.

Kể từ đầu 2016 tới nay, ô tô chiếm 28% tổng doanh số các phương tiện mà Ford bán được, giảm so với 37% của năm 2006. Tuy nhiên Fields nói rằng Ford không giảm bớt số model bởi hãng cần kinh doanh đầy đủ các dòng phương tiện khác nhau.

"Bạn không thể biết trong tương lai người dùng sẽ cần loại xe gì. Việc có đầy đủ các dòng xe là điều quan trọng bởi chúng ta không thể biết điều gì sẽ xảy ra với nền kinh tế, cũng như không thể biết người dùng sẽ ưu tiên dòng xe nào. Chúng tôi phải sẵn sàng khi người dùng cần tới" - Giám đốc điều hành Ford chia sẻ.

Theo M.T

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm