FIFA chọn Việt Nam vs Thái Lan là trận cầu tâm điểm thế giới

19/11/2019 14:02 PM | Xã hội

Trận Việt Nam và Thái Lan được FIFA lựa chọn là trận cầu tiêu biểu cho loạt trận thư hùng cấp đội tuyển Quốc gia hấp dẫn bậc nhất thế giới hôm nay.

Fanpage chính thức của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) lựa chọn trận Việt Nam vs Thái Lan làm tâm điểm của lượt đấu ngày 19/11/2019.

Đây được coi là trận Derby của khu vực Đông Nam Á khi hai đội có rất nhiều duyên nợ trong lịch sử.

FIFA chọn Việt Nam vs Thái Lan là trận cầu tâm điểm thế giới - Ảnh 1.

FIFA chọn trận Việt Nam vs Thái Lan là trận cầu tiêu biểu cho những cuộc thư hùng hấp dẫn nhất loạt trận tối nay.

Việt Nam và Thái Lan nằm ở bảng G Vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 10 điểm sau 4 trận với thành tích bất bại.

Trong khi đó, Thái Lan đang bám đuổi quyết liệt ở vị trí thứ hai với 3 điểm ít hơn. Lượt đấu trước, trong khi Thái Lan để thua 1-2 trước Malaysia thì Việt Nam xuất sắc vượt qua UAE với tỷ số tối thiểu 1-0 để vươn lên dẫn đầu.

Nếu thắng trong trận đấu đêm nay, Việt Nam nhiều khả năng sẽ cải thiện đáng kể vị trí của mình trên bảng xếp hạng của FIFA đồng thời cũng có thêm 3 điểm, chắc chắn dẫn đầu Vòng loại World Cup 2022 tới tận tháng 3 năm sau.

Trang chủ AFC cũng dành một bài viết cho trận cầu tâm điểm giữa Việt Nam và Thái Lan. Bài viết khẳng định tình cảnh của hai đội đã khác hẳn so với lần gặp nhau trước trên đất Thái Lan khi hai đội hòa nhau 0-0.

FIFA chọn Việt Nam vs Thái Lan là trận cầu tâm điểm thế giới - Ảnh 2.

AFC cũng đánh giá cao chất lượng chuyên môn trận Việt Nam vs Thái Lan.

Thái Lan cần giành chiến thắng để nuôi hy vọng tại Vòng loại World Cup 2022. Trong khi đó, Việt Nam đang có phong độ cao và được thi đấu trên sân nhà, các học trò của HLV Park Hang Seo chắc chắn muốn có 3 điểm để xây chắc ngôi đầu bảng.

Theo An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM