FBI đã có thể phá khóa iPhone, không cần Apple giúp

22/03/2016 05:05 PM | Công nghệ

Dù sử dụng hệ điều hành được coi là ổn định và bảo mật hàng đầu hiện nay, nhưng cuối cùng FBI cũng đã có thể phá khóa iPhone.

FBI đã có thể phá khóa iPhone, không cần Apple giúp

Phiên tòa giữa Apple và Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) dự kiến diễn ra vào ngày mai, 23/3 đã được hoãn lại vào hôm nay, sau khi DOJ tuyên bố đã có thể phá khóa iPhone thành công.

Trước đó, DOJ yêu cầu Apple cung cấp thông tin để mở khóa chiếc iPhone 5c, thuộc về tên khủng bố đã tử vong mang tên Syed Farook. DOJ tin rằng trên chiếc iPhone 5c này còn chứa thông tin về tòng phạm và các nạn nhân tiếp theo mà vợ chồng Syed Farook nhắm tới.

Syed Farook và vợ, 2 người Mỹ gốc Pakistan đã thực hiện vụ tấn công bằng súng nhằm vào một tòa nhà ở San Bernardio, California, Mỹ và giết chết 14 người, đồng thời gây thương tích nghiêm trọng cho 22 người vào ngày 2/12/2015. Cả 2 đã tử vong trong cuộc đấu súng với cảnh sát ít giờ sau đó.

Cách duy nhất để mở khóa thiết bị là xây dựng một phiên bản iOS khác, tuy nhiên việc này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro với khách hàng của Apple. Nếu bộ mã hóa iPhone rơi vào tay kẻ xấu, người sở hữu iPhone trên toàn cầu sẽ có thể gặp rủi ro mất thông tin cá nhân bất cứ lúc nào.


iOS, hệ điều hành của iPhone, vốn được coi là hệ điều hành ổn định, tinh vi và bảo mật hàng đầu hiện nay.

iOS, hệ điều hành của iPhone, vốn được coi là hệ điều hành ổn định, tinh vi và bảo mật hàng đầu hiện nay.

FBI (thuộc DOJ) tuyên bố họ đã thuê một bên thứ ba mở khóa thành công chiếc iPhone của tên khủng bố, do đó, không còn cần Apple phải cung cấp thông tin mã hóa nữa.

Đây có thể coi như một chiến thắng cho cả đôi bên khi mà FBI tiến thêm một bước trong con đường thực thi công lý, trong khi Apple không phải đánh đổi sự an toàn của các khách hàng để giúp FBI.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm