FastGo công bố dịch vụ di chuyển bằng máy bay, ngày 25/4 sẽ bay chính thức, nhưng không đề cập đến việc được cấp phép hay chưa

10/04/2019 05:29 PM | Kinh doanh

Dịch vụ di chuyển bằng máy bay trực thăng sẽ được FastGo triển khai từ ngày 25/4 tại Hà Nội. Nếu với dịch vụ SkyTour, khả năng cao là startup này bắt tay với Hải Âu cung cấp dịch vụ, thì tính khả thi của các dịch vụ còn lại là dấu hỏi khi không nhiều tòa nhà hay bệnh viện tại Hà Nội có bãi đỗ trực thăng được cấp phép vận hành.

FastGo công bố dịch vụ di chuyển bằng máy bay, ngày 25/4 sẽ bay chính thức, nhưng không đề cập đến việc được cấp phép hay chưa
Ảnh minh họa. Nguồn: FBNV.

Theo thông tin từ trang cá nhân của ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO FastGo, đơn vị này sẽ cung cấp dịch vụ di chuyển bằng máy bay trực thăng với tên gọi FastSky tại Hà Nội, bắt đầu từ ngày 25/4.

Ông Tuất cho biết, FastSky sẽ có 4 dịch vụ chính:

- SkyTour: Các tour ngắm cảnh khu vực Hà Nội và Vịnh Bắc Bộ.

Trả lời VnExpress, ông Tuất cho biết một chiếc trực thăng có thể chở 12 người đi các tour từ Hà Nội đến các điểm du lịch phía Bắc, du ngoạn sông Hồng hoặc Vịnh Hạ Long.

- SkyWedding: Dịch vụ cưới, chụp ảnh, đón dâu.

- SkySOS: Dịch vụ cứu trợ đặc biệt, y tế khẩn cấp.

- SkyPlus: Dịch vụ theo nhu cầu (tuỳ điều kiện và khu vực cấm bay).

FastGo công bố dịch vụ di chuyển bằng máy bay, ngày 25/4 sẽ bay chính thức, nhưng không đề cập đến việc được cấp phép hay chưa - Ảnh 1.

Giá cả sẽ khác nhau theo từng dịch vụ. Một tour du lịch SkyTour sẽ có giá tối thiểu 125 USD/người, có thể trả góp trong 12 tháng qua ứng dụng khác cùng thuộc công ty mẹ NextTech.

"FastSky sẽ là game-changer (người thay đổi cuộc chơi) trong ngành công nghiệp vận tải", ông Tuất trả lời báo giới.

Với dịch vụ mới này, ông Tuất không đề cập đến việc được cấp phép khai thác hay chưa. VnExpress dẫn lời ông Tuất cho rằng FastGo chỉ cung cấp giải pháp công nghệ, còn trực thăng và phi công sẽ do một đối tác - một doanh nghiệp được cấp phép bay - cung cấp. Tên doanh nghiệp ông Tuất từ chối tiết lộ.

Liên quan đến giấy phép, FastGo mới được Bộ Giao thông Vận tải cho phép thí điểm kết nối xe hợp đồng cách đây ít ngày, trong khi doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ từ tháng 6/2018.

Với dịch vụ FastSky, bãi đỗ sẽ là dấu hỏi lớn việc cấp phép vận hành bãi đỗ trực thăng ở các tòa nhà hay bệnh viện tại Hà Nội.

Trong 4 dịch vụ FastSky cung cấp, SkyTour có lẽ là khả thi nhất. Tour du lịch bằng trực thăng ở Hà Nội hiện đang được hãng hàng không Hải Âu khai thác. Trùng hợp là hãng này cũng đang khai thác du lịch tuyến Hà Nội - Hạ Long, với quy mô hành khách là tối đa 12 người/chuyến.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm