Facebook vừa có một thay đổi rất nhỏ ở nút Kết bạn nhưng mang nhiều ý nghĩa

23/11/2016 01:18 PM | Công nghệ

Động thái này của Facebook dù nhỏ nhưng chắc hẳn đã được cân nhắc kỹ lưỡng từ trước đó rồi.

Facebook vừa có một thay đổi rất nhỏ ở nút Kết bạn nhưng mang nhiều ý nghĩa

Vừa mới hôm nay, người dùng Facebook trên nền tảng giao diện web của desktop bất ngờ nhận được một thay đổi dù nhỏ thôi nhưng cũng rất đáng chú ý: Thay đổi cách gọi chức năng "Kết bạn" (Add Friend).

Cụ thể, đối với giao diện tiếng Anh, tính năng kết bạn trước hiển thị bằng dòng chữ "Add Friend" nay đã chuyển thành "Connect".

Còn nếu đang dùng quen thuộc và gắn bó với ngôn ngữ tiếng Việt, chúng ta sẽ khó nhận ra sự khác biệt này vì cách dịch của Facebook chỉ thay đổi một chút, từ "Kết bạn" sang thành "Thêm bạn bè", chứ không thực sự sát nghĩa như từ "Connect" trong tiếng Anh.

Nếu thực sự am hiểu những sắc thái ngôn ngữ, nhiều người sẽ dẽ dàng nhận ra rằng đây quả thực là một động thái của Facebook nhằm "thân thiện hóa" mối liên kết giữa người dùng với nhau. Đơn giản, thay vì "kết bạn" như trước đó, một cụm từ mang ý nghĩa chỉ hành động xuất phát từ một phía mà chưa rõ phản hồi của phía kia, nay đã chuyển thành "kết nối" (Connect) mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tương tác được xác nhận qua lại 2 chiều.

Điều này cho thấy rõ mục tiêu của Facebook vẫn luôn tập trung hướng đến một mạng xã hội hoàn thiện nhất có thể, thỏa mãn những nhu cầu tương tác cần thiết giữa người dùng với nhau, hiển hiện ở ngay cả những điểm nhỏ nhất tưởng chừng như không ai để ý tới, nhưng nếu biết cách cân nhắc và thay đổi đúng đắn sẽ mang đến kết quả phản hồi tích cực đáng kể.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Cựu CEO WeFit tái xuất sau 2 năm vắng bóng: Giữ ghế CEO startup giáo dục, khẳng định sở hữu công nghệ đặc biệt mà các bên khác không có

Nguyễn Khôi tự tin cho biết tại Việt Nam, công nghệ này hiện mới chỉ xuất hiện duy nhất tại startup giáo dục Kiến Guru.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm