Facebook Messenger sắp có tính năng giúp bạn hẹn hò như Tinder

09/09/2017 08:55 AM | Startup

Nó sẽ giúp chúng ta kết nối với những người khác một cách dễ dàng hơn.

Facebook Messenger sắp có tính năng giúp bạn hẹn hò như Tinder

Hiện tại, Facebook đang thử nghiệm tính năng để giúp người dùng kết nối với những người bạn mới, bằng cách đồng ý hoặc không đồng ý khi hệ thống hiển thị ra một trang cá nhân được gợi ý. Chức năng này tương tự như ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder.

Cụ thể, khi vào ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt người mà nọ nghĩ sẽ hợp với người dùng với câu hỏi "Bạn có muốn gặp [abc] trong tuần này không?", người dùng chỉ cần nhấn vào Yes (Đồng Ý) hoặc No Thanks (Không, Cám Ơn), nếu cả 2 đều nhấn vào Đồng Ý thì hệ thống sẽ kết nối 2 người trò chuyện với nhau.

Một điểm khác với Tinder là tính năng này chỉ hiện thị những người trong danh sách bạn bè của người dùng, thay vì giới thiệu những người lạ. Đại diện Facebook cho biết: "Mọi người thường dùng Facebook để lên kế hoạch đi chơi hoặc hẹn hò với bạn bè, cho nên chúng tôi đang thử nghiệm tính năng này để mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn".

Một số người quan ngại rằng sẽ rất kì lạ nếu Facebook đang cố gắng kết nối với những người mà chúng ta đã biết, thậm chí là biết một cách rất rõ. Rất có thể nếu tính năng này được đón nhận, Facebook sẽ bắt đầu giới thiệu chúng ta với người lạ thì sao?

Các chuyên gia cho biết có thể mạng xã hội này dùng thuật toán để giúp chúng ta kết nối với những người lâu ngày chúng ta không liên lạc. Nó rất hữu ích với những người có thói quen đồng ý kết bạn mà để lâu không nói chuyện, và Facebook muốn những người đó gặp mặt và nói chuyện với nhau nhiều hơn.

Theo Tân Phan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm