Facebook Messenger quyết tâm cạnh tranh với Skype, ra mắt gọi thoại nhóm trên nền tảng desktop

19/12/2016 10:45 AM | Công nghệ

Một bộ phận lớn người dùng máy tính đang khá vui mừng và hưởng ứng động thái mới này của Facebook.

Mới đây, Facebook đã ra mắt tính năng thử nghiệm gọi thoại nhóm trên nền tảng desktop. Lựa chọn này đã có trên ứng dụng Messenger riêng biệt từ tháng 4 trước đó, nhưng đến nay thì đối tượng người dùng chủ yếu trên máy tính mới được đón nhận, góp phần tạo ra thêm một công cụ và cách tiếp cận mới dễ dàng hơn cho đa số cộng đồng công nghệ.

Facebook cũng xác nhận đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm. Những bộ phận người dùng ở khu vực được cập nhật sẽ thấy một biểu tượng hình điện thoại ở khung chat nhóm, từ đó họ có thể click và bắt đầu một cuộc trò chuyện gọi thoại cũng như mời các thành viên trong nhóm vào.

Hình thức truyền tải thông tin đang dần chuyển dịch sang cả thể loại đa phương tiện một cách nhanh chóng, do đó việc các ứng dụng nhắn tin tích hợp các chức năng gửi ảnh, video và gọi thoại là điều dễ hiểu.

Được biết, Oculus mới đây cũng đã khởi động cập nhật VR-to-VR cho người dùng - một cơ chế gọi thoại thực tế ảo có tên gọi Parties. Không chịu đứng ngoài cuộc chơi, Snapchat thì bắt đầu thêm tiện ích gọi thoại và video ngay từ tháng 3.

Google ra mắt thêm tùy chọn chỉ giao tiếp lời nói mà không bật video trên Duo. Slack và Whatsapp cũng lần lượt đi theo những dấu chân đó trong nửa năm trở lại đây, chứng kiến con số lên đến 100 triệu cuộc gọi mỗi ngày tính trong tháng 6 vừa qua.

Facebook từng úp mở về tính năng gọi thoại trên desktop từ tận năm 2013, nhưng nay họ mới quyết định hiện thực hóa ý định của mình, đặc biệt là khi hình thức trò chuyện nhóm đang dần trở nên ưa chuộng.

Hiện tại, có rất nhiều ý kiến mong chờ họ giới thiệu thêm tính năng gọi video nhóm trên nền tảng của mình, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào thêm cả.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm