Facebook Messenger quyết tâm cạnh tranh với Skype, ra mắt gọi thoại nhóm trên nền tảng desktop

19/12/2016 10:45 AM | Công nghệ

Một bộ phận lớn người dùng máy tính đang khá vui mừng và hưởng ứng động thái mới này của Facebook.

Facebook Messenger quyết tâm cạnh tranh với Skype, ra mắt gọi thoại nhóm trên nền tảng desktop

Mới đây, Facebook đã ra mắt tính năng thử nghiệm gọi thoại nhóm trên nền tảng desktop. Lựa chọn này đã có trên ứng dụng Messenger riêng biệt từ tháng 4 trước đó, nhưng đến nay thì đối tượng người dùng chủ yếu trên máy tính mới được đón nhận, góp phần tạo ra thêm một công cụ và cách tiếp cận mới dễ dàng hơn cho đa số cộng đồng công nghệ.

Facebook cũng xác nhận đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm. Những bộ phận người dùng ở khu vực được cập nhật sẽ thấy một biểu tượng hình điện thoại ở khung chat nhóm, từ đó họ có thể click và bắt đầu một cuộc trò chuyện gọi thoại cũng như mời các thành viên trong nhóm vào.

Hình thức truyền tải thông tin đang dần chuyển dịch sang cả thể loại đa phương tiện một cách nhanh chóng, do đó việc các ứng dụng nhắn tin tích hợp các chức năng gửi ảnh, video và gọi thoại là điều dễ hiểu.

Được biết, Oculus mới đây cũng đã khởi động cập nhật VR-to-VR cho người dùng - một cơ chế gọi thoại thực tế ảo có tên gọi Parties. Không chịu đứng ngoài cuộc chơi, Snapchat thì bắt đầu thêm tiện ích gọi thoại và video ngay từ tháng 3.

Google ra mắt thêm tùy chọn chỉ giao tiếp lời nói mà không bật video trên Duo. Slack và Whatsapp cũng lần lượt đi theo những dấu chân đó trong nửa năm trở lại đây, chứng kiến con số lên đến 100 triệu cuộc gọi mỗi ngày tính trong tháng 6 vừa qua.

Facebook từng úp mở về tính năng gọi thoại trên desktop từ tận năm 2013, nhưng nay họ mới quyết định hiện thực hóa ý định của mình, đặc biệt là khi hình thức trò chuyện nhóm đang dần trở nên ưa chuộng.

Hiện tại, có rất nhiều ý kiến mong chờ họ giới thiệu thêm tính năng gọi video nhóm trên nền tảng của mình, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào thêm cả.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm