Facebook lại có vấn đề: Tự động mở ứng dụng camera trên iPhone khi người dùng đang lướt Newsfeed. Cần cập nhật thiết bị ngay để khắc phục!

14/11/2019 09:41 AM | Công nghệ

Facebook cũng đã thừa nhận lỗi bảo mật kỳ lạ này và đang gấp rút tiến hành khắc phục.

Facebook lại có vấn đề: Tự động mở ứng dụng camera trên iPhone khi người dùng đang lướt Newsfeed. Cần cập nhật thiết bị ngay để khắc phục!

Có vẻ như hai từ “bảo mật” vẫn luôn là một nỗi ám ảnh với Facebook. Trong vòng 2 năm trở lại đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã phải đối mặt với không ít chỉ trích nặng nề xoay quanh vấn đề này. Mới đây, người dùng lại tiếp tục nổi đóa với Facebook bởi một lỗi rất đáng lo ngại: Tự động bật camera điện thoại khi người dùng đang lướt newsfeed trên ứng dụng của hãng.

Cụ thể, lỗi kì lạ này xảy ra với người dùng iPhone, đặc biệt là khi họ xem video hay ảnh trên newsfeed Facebook. Cứ mỗi lần họ xoay ngang/dọc màn hình điện thoại để xem video, ứng dụng camera sẽ tự khởi động và chạy ngầm như đoạn video dưới đây.

Ứng dụng camera tự khởi động mỗi khi người dùng xoay ngang/dọc màn hình để xem video trên Facebook.  

Ngay lập tức, vấn đề này đã được bàn dân thiên hạ đem lên Twitter than vãn, chỉ trích. Daryl Lasafin, một giám đốc sáng tạo cho biết: “Ứng dụng Facebook trên iOS 13.2.2 tự động mở camera sau trên điện thoại của tôi khi tôi bấm vào xem 1 bức ảnh đại diện. Đây là lỗi của Facebook hay iOS vậy mọi người?

Joshua Maddox, chuyên viên thiết kế website kiêm chuyên gia chiến lược số lại chia sẻ: “Lại có thêm vấn đề về bảo mật của Facebook rồi đây mọi người. Khi mở ứng dụng này, nó sẽ tự kích hoạt camera trên điện thoại”.

Có thể thấy giao diện của camera lấp ló mép trái màn hình điện thoại khiến người dùng vô cùng khó chịu. (Video: Do Trung Hieu)  

Facebook cũng không để người dùng phải chờ đợi lâu khi gần như ngay lập tức, họ đã thừa nhận lỗi bảo mật quái đản này, và gấp rút tiến hành bản vá. Guy Rosen, phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook cho biết: “Mới đây, chúng tôi đã phát hiện ra một lỗi nhỏ trên ứng dụng phiên iOS khi người dùng sử dụng ở chế độ xoay ngang màn hình. Chúng tôi đã khắc phục xong lỗi đó với bản cập nhật v246 vào tuần trước, nhưng không may là chính bản cập nhật này lại gây ra một vấn đề mới: Tự động mở camera sau của điện thoại khi người dùng bấm vào 1 bức ảnh”.

Chúng tôi đã gửi bản cập nhật cho App Store và đang đợi họ thông qua. Hiện tại, đội ngũ Facebook vẫn đang tích cực nghiên cứu, tìm hiểu thêm về vấn đề này, bao gồm cả trạng thái hoạt động của camera sau khi vô tình bị kích hoạt. Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo cập nhật sớm nhật trong ngày hôm nay”.

CẬP NHẬT: Bản vá lỗi mới nhất của Facebook đã được App Store phê duyệt. Người dùng có thể tải về ngay để khắc phục tình trạng trên.

Theo DG

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm