Facebook ký thỏa thuận tin tức với ông lớn truyền thông Úc

16/03/2021 03:35 PM | Công nghệ

Facebook sẽ trả tiền cho tập đoàn truyền thông News Corp để hiển thị tin tức trên nền tảng.

Facebook ký thỏa thuận tin tức với ông lớn truyền thông Úc

Hôm 16/3, Facebook ký thỏa thuận tin tức 3 năm với News Corp. Theo đó, mạng xã hội sẽ trả tiền cho nội dung báo chí xuất hiện trên nền tảng của các tờ news.com.au, The Australian, The Daily Telegraph, Herald Sun, The Courier-Mail cũng như các ấn phẩm địa phương. Nó tương tự thỏa thuận của News Corp với Google và Apple.

Tháng trước, Facebook “phong sát” tin tức tại Australia để phản đối dự luật truyền thông mới của nước này. Tuy nhiên, sau vài ngày, công ty rút lại lệnh cấm. Australia cũng đã thông qua dự luật cùng với một số điều chỉnh nhỏ vào phút chót.

Theo CEO News Corp Michael Miller, thỏa thuận bảo đảm độc giả Australia được tiếp cận tin tức chất lượng trên mạng. Ông gọi đây là “bước ngoặt” trong chuyển đổi điều khoản thương mại đối với báo chí và có nhiều ý nghĩa với kinh doanh tin tức. Để đi tới hôm nay, phải mất hơn một thập kỷ.

Ngoài ra, News Corp còn đang vận hành một mạng truyền hình cáp trả tiền mang tên Sky News. Sky News cũng ký thỏa thuận riêng với Facebook.

News Corp đang nắm giữ khoảng 2/3 tờ báo đô thị Australia, là một trong số các công ty truyền thông kêu gọi chính phủ buộc Facebook, Google trả tiền cho báo chí. Trước đó, Google cũng đã ký thỏa thuận với tập đoàn truyền thông này.

Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm