Facebook đưa ra chính sách giảm lương 'nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục'

23/05/2020 02:30 PM | Thời sự

Theo ông chủ Facebook, nhân viên nào chuyển chỗ ở từ khu vực có chi phí cao tới nơi có chi phí rẻ hơn có thể bị cắt giảm lương tương ứng.

Facebook đưa ra chính sách giảm lương 'nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục'

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, cho biết công ty có thể điều chỉnh mức lương của nhân viên nếu họ rời khỏi Thung lũng Silicon, CNBC đưa tin.

Việc điều chỉnh lương sẽ áp dụng cho những người lao động ở xa đang tìm kiếm nơi ở mới ở những khu vực có chi phí thuê hoặc mua nhà ở rẻ hơn so với Thung lũng Silicon, một trong những khu vực có chi phí sinh hoạt đắt nhất ở Mỹ.

"Chúng tôi sẽ điều chỉnh mức lương theo vị trí của bạn tại thời điểm đó", Zuckerberg nói. "Sẽ có sự đối xử khác biệt nghiêm trọng cho những người không trung thực về điều này."

Việc điều chỉnh lương được đưa ra sau khi CEO của Facebook dự đoán rằng 50% công ty có thể làm việc từ xa, trong vòng 5 đến 10 năm tới. Zuckerberg cũng tuyên bố rằng Facebook sẽ "tích cực" tăng cường tuyển dụng từ xa để đa dạng hóa nguồn nhân tài cho công ty mình.

"Khi bạn chỉ tuyển dụng những người sống ở một số ít thành phố lớn hoặc sẵn sàng chuyển đến đó, điều đó sẽ cắt đứt cơ hội của rất nhiều người khác, sống ở các cộng đồng khác nhau, các nền tảng khác nhau hoặc có thể có quan điểm khác nhau", ông nói.

Công ty khổng lồ về mạng xã hội đã gia nhập danh sách một loạt các công ty công nghệ - bao gồm cả Twitter - xem xét việc cho phép nhân viên làm việc từ xa sau đại dịch.

Đại dịch coronavirus đã định hình lại không chỉ Facebook mà cả ngành công nghiệp công nghệ nói chung. Trong một cuộc khảo sát với hàng ngàn nhân viên công nghệ tại khu Bay Area, cứ ba người được hỏi thì có hai người nói rằng họ sẽ xem xét làm việc từ xa nếu công ty cho phép và cung cấp cơ hội.

"Facebook sẽ trở thành công ty tiên tiến nhất trong làm việc từ xa, ở quy mô của chúng tôi", Zuckerberg nói.

Tham khảo Business Insider

Bảo Nam

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Công Phượng lập công ty riêng, uỷ quyền Viên Minh quản lý và khai thác thương mại

Viên Minh giữ chức vụ Quản lý công ty do được Công Phượng - người đại diện pháp luật uỷ quyền. Cô thay anh điều hành Công ty chuyên về tiếp thị thể thao có tên viết tắt là PM (Phượng Minh - PV).

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Đọc thêm