Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg

23/07/2021 05:17 PM | Công nghệ

Chi phí bảo vệ dành cho đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook trong năm 2020 đã vượt xa chi phí bảo vệ các giám đốc điều hành công ty công nghệ khác.

Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg

Theo một báo cáo mới nhất từ Protocol cho thấy, chi phí để bảo vệ các nhà điều hành công nghệ cao đang tăng lên ngay cả khi việc giãn cách xã hội đã giảm dần. Trong số này, chi phí bảo vệ cho các giám đốc điều hành tại Thung lũng Silicon cho thấy họ đã chi tổng cộng 46 triệu USD để bảo vệ các lãnh đạo hàng đầu của mình vào năm ngoái. Trong số đó, chỉ riêng việc bảo vệ CEO Mark Zuckerberg đã ngốn của Facebook số tiền 23,4 triệu USD, tăng từ 20,4 triệu USD vào năm 2019.

Việc Facebook tăng tiền bảo vệ CEO của mình bắt nguồn từ các hoạt động liên quan đến Covid-19 và khả năng bảo vệ cho Zuckerberg trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trong các con số này, bao gồm khoản trợ cấp trước thuế trị giá 10 triệu USD và thêm 13,4 triệu USD cho bảo mật cá nhân của người sáng lập Facebook. Kết quả là Zuckerberg đã vượt xa những người khác trong danh sách, bao gồm tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos khi chi trả 1,6 triệu USD cho chi phí bảo vệ. Nhưng không chỉ CEO, Facebook cũng bảo vệ COO (giám đốc vận hành) Sheryl Sandberg - người ở vị trí thứ hai trong danh sách phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ với số tiền 7,6 triệu USD trong năm ngoái.

Các kết quả phản ánh tầm vóc ngày càng tăng của tầng lớp công nghệ, những người đã trở nên dễ nhận biết hơn bên cạnh các giá trị thị trường đang bùng nổ đối với các công ty của họ. Sự nổi tiếng chắc chắn đã kéo theo sự chú ý không chính đáng, nơi nhiều người có thể không ưa chuộng các vị lãnh đạo này.

Facebook đã bị nhiều cáo buộc liên quan đến việc cho phép lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19. Công ty trước đây cho biết trong một hồ sơ SEC rằng sự thành công của Zuckerberg dẫn đến nhiều hiềm khích xung quanh, vì vậy ông cần được bảo vệ. Vào tháng 4, Facebook lưu ý rằng các đánh giá hàng năm của họ “đã xác định các mối đe dọa cụ thể đối với Zuckerberg”.

Các nhà lãnh đạo công nghệ khác cũng phải gánh chịu hậu quả tai tiếng của họ. Năm 2020, có thông tin tiết lộ rằng điện thoại của ông chủ Amazon Jeff Bezos đã bị hack qua WhatsApp.

Danh sách chi phí bảo vệ mà Protocol đưa ra tổng cộng bao gồm 11 cá nhân. Ở vị trí thứ ba là CEO Sundar Pichai của Google (5,4 triệu USD chi phí bảo vệ), tiếp theo là đồng sáng lập kiêm chủ tịch Lyft John Zimmer (2,06 triệu USD), Larry Ellison của Oracle (1,71 triệu USD), Evan Spiegel của Snap (1,67 triệu USD), Bezos, ông chủ Salesforce Marc Benioff (1,31 triệu USD), Dara Khosrowshahi của Uber (849.000 USD), CEO Lyft Logan Green (599.000 USD) và Tim Cook của Apple (470.000 USD)./.

CTV Kiến An

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trường nội trú FPT cho 1.000 trẻ em mất cha mẹ vì Covid: Nhiều tấm lòng xin ủng hộ hệ thống năng lượng mặt trời, dạy học miễn phí

Theo Tập đoàn FPT, các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường

Câu chuyện kinh doanh

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm hơn 2.500 tỷ đồng.

NÓNG: Từ 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, mở cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Đọc thêm