FA truyền kiếp không phải là do số phận: Nguyên nhân cốt lõi lại đến từ chính tính cách của bạn

02/08/2019 01:06 PM | Sống

Ai cũng có những người bạn, hoặc thậm chí là chính chúng ta, những người luôn mang số FA truyền kiếp, vài cuộc tình chóng vánh đến rồi đi như một cơn gió. Có bao giờ bạn tự hỏi liệu có phải số phận an bài sẵn mình là một kẻ cô đơn suốt đời hay không?

FA truyền kiếp không phải là do số phận: Nguyên nhân cốt lõi lại đến từ chính tính cách của bạn

Nhiều khi bạn cảm thấy phải chăng mình mang sẵn số kiếp "sát tình" khi cứ mãi cô đơn từ ngày này qua ngày khác mà chẳng có nỗi một mảnh tình vắt vai, may mắn có vài cuộc tình vội đến rồi cũng mau chóng kết thúc và chẳng để lại chút ấn tượng nào lãng mạn cả. Bạn có nghĩ rằng mình là một người xui xẻo trong tình yêu không? Nếu bây giờ ngẫm nghĩ lại và bạn chợt phát hiện ra ngần ấy năm trời, "nhật ký yêu đương" của mình chỉ là những buổi hẹn hò nhàm chán, đầy thất vọng thì đừng vội than thân trách phận nữa, vì đôi khi sự xui xẻo trong tình yêu cốt lõi lại nằm ở chính bản thân bạn chứ chẳng phải đâu xa xôi.

Ở một khía cạnh nào đó, việc hẹn hò có thể được xem như là một trò chơi may mắn, nghĩa là bạn phải gặp đúng người đúng thời điểm thì mới có thể tâm đầu ý hợp cùng nhau đi suốt quãng đời còn lại. Tuy nhiên, một số người mang các đặc điểm tính cách nhất định lại có thể khiến việc tìm kiếm người bạn tâm giao của mình trở nên khó khăn hơn nhiều. Cuộc sống tình yêu của bạn có chút mờ nhạt? Liệu bạn có phải thuộc một trong bốn loại tính cách điển hình cho việc "xui xẻo trong tình yêu" như trong bài viết sau đây hay không?

1. INFP

Kiểu tính cách này có một số đặc điểm có thể có lợi cho việc hẹn hò đó là những người mang tính cách INFP thường có sự đồng cảm sâu sắc với người khác, điều này khiến họ trở thành những người giao tiếp giỏi và được nhiều người yêu mến.

Tuy nhiên, INFP cũng là những người có lý tưởng mãnh liệt và rất chú trọng vào tư duy cá nhân, vì vậy nếu ai đó không đáp ứng được các tiêu chuẩn cụ thể mà họ đặt ra hay không giống như hình mẫu lý tưởng mà họ mơ ước thì những người mang tính cách INFP sẽ cho rằng bạn không phải là nửa kia của họ.

Nói một cách khác, thật khó để sống theo khuôn mẫu hoàn hảo mà những người mang tính cách này đặt ra bởi vì họ không ngừng tìm kiếm một người có cùng đam mê giống mình và đôi khi hình mẫu đó còn xa vời với thực tế. Chính vì vậy, INFP thường sẽ chờ đợi tình yêu đến với mình hơn là mãi bám lấy một tình yêu mà hầu như không có chút tia hi vọng nào.

FA truyền kiếp không phải là do số phận: Nguyên nhân cốt lõi lại đến từ chính tính cách của bạn - Ảnh 1.

2. ENFP

Các ENFP thường sẽ quan sát thái độ của nửa kia trước khi quyết định tiến tới việc hẹn hò, và một khi đã hẹn hò thì họ sẽ lao đầu vào mối quan hệ yêu đương thật mãnh liệt nhưng cũng rất dễ dàng từ bỏ. Giống như INFP, loại tính cách này cũng có thể gọi là "siêu lý tưởng" nửa kia của mình.

Những người mang tính cách ENFP khi yêu thì họ sẽ có chút yếu đuối nhưng đôi khi lại khiến đối phương sợ hãi trong giai đoạn đầu hẹn hò vì nghĩ rằng có nhiều hành động họ tiến tới quá sớm so với mối quan hệ hiện tại.

Ngoài ra, ENFP còn là một người khá cầu toàn. Họ luôn tích cực chăm sóc đối phương bằng những hành động âu yếm, tận tụy và nếu nửa kia không đáp trả lại, họ sẽ cảm thấy bị tổn thương và thất vọng vĩnh viễn.

ENFP là những cá nhân có sức hút đáng kinh ngạc nhưng cuộc sống yêu đương lại có khá nhiều trắc trở, chủ yếu là do họ không cảm nhận được sự nhiệt tình của nửa kia. Sau đó, các ENFP thường sẽ tự dằn vặt bản thân rằng mình đã làm gì sai, những sự tự vấn đó sẽ ám ảnh khiến tổn thương lòng tự trọng của họ, khiến cho việc quay trở lại một mối quan hệ hẹn hò khác chợt trở nên khó khăn hơn.

FA truyền kiếp không phải là do số phận: Nguyên nhân cốt lõi lại đến từ chính tính cách của bạn - Ảnh 2.

3. INTP

Có thể nói INTP là các nhà logic học rất trung thành và trung thực, điều này rõ ràng khiến họ trở thành những người quan trọng trong các mối quan hệ. INTP nổi bật với kiểu tính cách dè dặt và hơi nhút nhát, có nghĩa là họ thường dựa vào người khác để tiến tới những bước đi đầu tiên trong các mối quan hệ, kể cả việc hẹn hò. INTP có xu hướng sợ bị từ chối, vì vậy họ thường để tình yêu vụt qua khỏi tay mình hơn là ra sức theo đuổi nó.

Nhưng một khi họ quyết tâm theo đuổi một mối quan hệ nào đó, INTP cũng có xu hướng phân tích người khác, bởi vì mọi thứ cần phải có ý nghĩa hoàn hảo, rõ ràng thì họ mới có thể cảm thấy yên tâm và thoải mái. Điều đó không có nghĩa là INTP không thể tìm được cho mình một mối quan hệ hoàn hảo nhưng đối với một INTP, họ lại quá đặt cảm xúc của mình lên hàng đầu khiến cho việc tiến tới một cuộc hẹn hò trở nên dè dặt và không dứt khoát.

FA truyền kiếp không phải là do số phận: Nguyên nhân cốt lõi lại đến từ chính tính cách của bạn - Ảnh 3.

4. ESFJ

Đây là những người có kiểu tính cách ấm áp, chu đáo và có trách nhiệm, nhưng lại không có thời gian để gắn bó dài lâu với các mối quan hệ. Khi nhận ra bản thân mình đang rung động trước một mối quan hệ, ESFJ thường sẽ chủ động tiến đến nhưng họ sẽ không tiến sâu cho đến khi chắc chắn về tình cảm của đối phương và của bản thân mình. Họ hơi cổ hủ khi hẹn hò, nếu một ngày bạn quên trả lời tin nhắn hay kế hoạch cho cuộc hẹn hò không như mong đợi, họ sẽ không ngần ngại nói lời chia tay.

Những người mang tính cách ESFJ thường có xu hướng ác cảm với những lời chỉ trích và phê bình, vậy nên rất khó khăn trong việc giải quyết các mâu thuẫn phát sinh giữa hai người khi hẹn hò. Kiểu tính cách này cũng rất cứng đầu trong việc chấp nhận sửa sai hay thay đổi, trong khi đây lại là một yếu tố không thể tránh khỏi trong bất kỳ mối quan hệ nào. Chính vì thế, những điều này khiến cho ESFJ trở nên trắc trở hơn trên con đường tình duyên của mình.

FA truyền kiếp không phải là do số phận: Nguyên nhân cốt lõi lại đến từ chính tính cách của bạn - Ảnh 4.

Nếu bạn thuộc một trong bốn loại tính cách trên, điều đó cũng không có nghĩa rằng cuộc sống hẹn hò, yêu đương của mình trong quá khứ, hiện tại hay tương lai sẽ đều thất bại thảm hại. Đây chỉ là những điểm nổi bật của các loại tính cách này khiến cho việc hẹn hò trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên khi bạn đã nắm được nhược điểm của mình và khi bạn nghiêm túc với một mối quan hệ thì hãy tự mình tìm ra những cách tốt nhất để đối mặt với những nỗi thất vọng, biết mở cửa trái tim mình ra để chấp nhận cả những khuyết điểm của đối phương, bởi lẽ tình yêu chính là sự bù đắp đến từ cả hai phía.

Bảo Trân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm