F1 Australia chính thức bị hủy sát giờ G, F1 Việt Nam thấp thỏm chờ phán quyết

13/03/2020 02:41 PM | Kinh doanh

F1 Australia là giải đua tiếp theo phải công bố hủy chặng vì dịch COVID-19.

F1 Australia chính thức bị hủy sát giờ G, F1 Việt Nam thấp thỏm chờ phán quyết

Sự kiện tổ chức tại Albert Park, Melbourne này đã kéo dài danh sách vốn đã dằng dặc các "nạn nhân" làng xe bị ảnh hưởng bởi COVID-19 chẳng hạn Geneva Motor Show, New York Auto Show, F1 Trung Quốc, F1 Thái Lan hay 4 chặng đầu mùa giải MotoGP 2020.

Quyết định này được phía ban tổ chức cũng như FIA đưa ra sau khi một thành viên thuộc đội McLaren Racing dương tính với COVID-19. Đội đua này ngay sau đó đã rút lui khỏi sự kiện và đưa toàn đội đi xét nghiệm cũng như cách ly, kết quả ban đầu là âm tính nhưng ban tổ chức khẳng định sẽ không coi nhẹ tình hình sức khỏe của người tham gia.

 F1 Australia chính thức bị hủy sát giờ G, F1 Việt Nam thấp thỏm chờ phán quyết  - Ảnh 1.

"Sau khi xác nhận thông tin một thành viên của đội đua McLaren dương tính với COVID-19 và họ rút lui khỏi F1 Australia, chúng tôi (ban tổ chức) được sự đồng thuận của các bên đã đi đến quyết định chính thức hủy chặng", thông cáo chung của FIA cho biết.

Toàn bộ các đội đua đều bày tỏ lo ngại trước diễn biến COVID-19 và thống nhất rằng hủy chặng đua là quyết định đúng đắn và an toàn nhất. Dù phải làm hàng ngàn người hâm mộ thất vọng, đây là động thái cần thiết và ban tổ chức sẽ hoàn tiền vé lại cho những ai đã đặt mua từ trước.

F1 Việt Nam rất có thể sẽ là sự kiện tiếp theo công bố hủy chặng trong bối cảnh COVID-19 bất ngờ quay lại sau 22 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới. FIA sẽ sớm họp bàn với các bên để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo Quang Phong

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  f1, việt nam, đua xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm