Ether, đồng tiền số chỉ đứng sau Bitcoin, cán mốc kỷ lục 1.700 USD

06/02/2021 10:05 AM | Kinh doanh

Giá đồng Ether đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi vượt qua giá 1.700 USD/coin.

Ether, đồng tiền số chỉ đứng sau Bitcoin, cán mốc kỷ lục 1.700 USD

Theo thị giá, Ether là đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới. Nó đã tăng 11,2% lên mức 1.743 USD. Mức giá kỷ lục mới của Ether được xác lập chỉ vài tuần sau khi khi Bitcoin đạt kỷ lục 42.000 USD vào tháng trước.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 4 lần trong suốt năm 2020 và tăng 29% kể từ đầu năm 2021. Tính đến nay, Ether đã tăng khoảng 129%. Trong tuần này, Ether đã tăng đều đặn khi các nhà đầu tư đón chờ thêm một sản phẩm mới là các hợp đồng tương lai Ether tại Chicago Mercantile Exchange (CME), sự kiện dự kiến diễn ra trong tuần tới.

Cụ thể, giao dịch hợp đồng tương lai Ether đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 8/2. CME đã ra mắt hợp đồng tương lai của Bitcoin hơn 3 năm trước, ở thời điểm tiền số đạt đỉnh trong năm 2017.

Một số nhà đầu tư tin rằng hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh tập trung vào tiền số khác sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức tự tin hơn trong việc đầu tư vào lĩnh vực này.

Sachin Patodia, đối tác của Avon Ventures - một quỹ đầu tư mạo hiểm liên kết với công ty mẹ của Fidelity, cho biết: "Với nhiều công cụ tài chính hơn, sẽ có nhiều người hơn tham gia vào thị trường. Điều đó có lẽ là tích cực với giá Ether".

Tuy nhiên, Patodia cho biết động lực lớn của giá Ether cũng như các loại tiền số nhỏ hơn chính là sự tăng giá đột phá của Bitcoin trong những tuần gần đây.

"Chúng ta đã nhìn thấy mô hình này qua nhiều chu kỳ của tiền số trong quá khứ, khi Bitcoin luôn dẫn đầu con sóng", Patodia nói.

Ethereum tạo ra Ether vào năm 2013. Sự khác biệt chính của nó với blookchain của Bitcoin chính là khả năng hỗ trợ các ứng dụng.

"Động thái này của CME có thể thúc đẩy việc mua thêm Ether ở những người mới tham gia thị trường vì nó cung cấp một phương thức để các nhà đầu tư sành sỏi phòng ngừa rủi ro đối với các vị thế mà họ đang nắm giữ trên các tài sản cơ bản", Simon Peters, nhà phân tích tiền số tại nền tảng đầu tư trực tuyến eToro, nói với CNBC.

Tuy nhiên, có điểm cần lưu ý là giống như Bitcoin, hợp đồng tương lai của Ether sẽ được thanh toán bằng tiền mặt. Vì thế, chúng không nhất thiết có thể tạo ra những tác động đến giá của loại tiền số này trên thị trường.

Các nhà đầu tư tiền số cho biết một yếu tố khác có khả năng thúc đẩy Ether chính là sự khởi đầu của một bản nâng cấp lớn đối với chuỗi khối Ethereum, được gọi là Ethereum 2.0. Những người tin vào Ether tin rằng bản nâng cấp sẽ giúp cho nó nhanh và an toàn hơn.

Trong khi đó, tổng giá trị vốn hóa của tiền số đã đạt hơn 1.000 tỷ USD vào tháng trước khi giá Bitcoin tăng kỷ lục. Những người đầu cơ vào Bitcoin nói rằng đồng tiền số này đang nhận được sự quan tâm tổ chức cũng như tin rằng nó có khả năng lưu giữ giá trị như vàng.

Tuy nhiên, những người hoài nghi như nhà kinh tế học Nouriel Roubini nói rằng Bitcoin và các loại tiền số khác không có giá trị nội tại. Cuộc khảo sát gần đây của Deutsche Bank cho thấy các nhà đầu tư coi Bitcoin là bong bóng tồi tệ nhất trên thị trường tài chính ở thời điểm hiện tại/

Dẫu vậy, những tranh cãi không ngăn được giá Bitcoin. Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã tăng 4,7% lên 38.151 USD/coin.

Linh Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời tới cản không kịp, Galaxy Play tăng doanh thu gấp đôi năm 2021: Chúng tôi học theo Netflix, nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh

Với chiến lược sản xuất ‘phim bộ độc quyền’ giống ‘đàn anh’ Netflix, Galaxy Play đã tăng trưởng ngoạn mục trong thời Covid-19: gấp 3 lần – hiện có 7,5 triệu người đăng ký, doanh thu tăng gấp 2 trong 2021. Năm 2022, họ dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng ‘phim bộ độc quyền’. Dù thế, họ cũng thú nhận ‘nếu so kinh phí đầu tư của Galaxy Play và Netflix thì như so Việt Nam với Mỹ".

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

BizInsider

Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ

Xpeng có tốc độ sản xuất xe điện nhanh gấp đôi Tesla và từng khiến Tesla phải tức tốc xây nhà máy ở Trung Quốc để tăng tính cạnh tranh.

“Nỗi đau” với thẻ tín dụng quốc tế trên đất Việt

Visa, MasterCard… vẫn câm lặng. Một “nỗi đau” ngay ở chủ quyền thanh toán quốc gia trên đất Việt nối dài. Nhưng cũng đang có một hướng mới…

Đọc thêm