Elon Musk vừa trở thành người giàu thứ 5 thế giới

21/07/2020 02:04 PM | Kinh doanh

Elon Musk vừa lọt vào Top 5 người giàu nhất thế giới của Forbes, tăng 26 bậc so với hồi giữa tháng 3.

Elon Musk vừa trở thành người giàu thứ 5 thế giới

Tài sản của tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla tiếp tục tăng mạnh sau phiên giao dịch ngày 20/7. Theo bảng xếp hạng Real-time của Forbes, Musk đang sở hữu 74,2 tỷ USD và là người giàu thứ 5 thế giới. Tài sản của CEO Tesla cao hơn 2 tỷ USD so với người xếp vị trí số 6 -  cựu CEO Microsoft Steve Ballmer.

Cổ phiếu Tesla tăng 9,5% trong phiên giao dịch hôm qua lên 1.643 USD/cổ phiếu. Tính từ đầu năm đến nay, mã này đã tăng gần 300%. Tesla hiện là hãng xe giá trị nhất thế giới với mức vốn hóa thị trường 304,5 tỷ USD - cao hơn cả vốn hóa của Ford, Ferrari, General Motors và BMW cộng lại.

So với hồi giữa tháng 3, tài sản của Elon Musk đã gấp gần 3 lần và tăng 26 bậc trên bảng xếp hạng của Forbes. Tỷ phú 49 tuổi này lần đầu tiên có mặt trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2012 với 2,4 tỷ USD. Sau 8 năm, tài sản của ông đã tăng gần 3.000%.

“Tôi không quan tâm lắm. Những con số này có thể tăng hoặc giảm, nhưng điều thực sự quan trọng là tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mà mọi người yêu thích”, CEO Tesla nói về giá trị tài sản ròng của mình trong một email gửi cho Forbes.

Bốn người giàu nhất thế giới hiện nay là Jeff Bezos (Amazon); Bernard Arnault (LVMH); Bill Gates (đồng sáng lập Microsoft) và Mark Zuckerberg (Facebook). Trong khi đó nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett đang xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng của Forbes.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm