Elon Musk: Tốc độ internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi trong năm nay

23/02/2021 11:28 AM | Công nghệ

Bên cạnh việc đẩy tốc độ mạng internet vệ tinh lên 300 Mbps, ông chủ SpaceX cũng hứa hẹn giảm độ trễ và sẽ cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu "vào năm tới".

Elon Musk: Tốc độ internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi trong năm nay

Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, cho biết trên Twitter hôm qua 22/2 rằng dịch vụ internet vệ tinh của công ty ông, Starlink, sẽ cung cấp tốc độ gần 300 Mbps vào cuối năm 2021. Con số này nhanh gấp đôi so với các thông điệp quảng cáo ở hiện tại, và nó sẽ đại diện cho một bước tiến đáng kể đối với dịch vụ cung cấp Internet tốc độ cao đến các khu vực chưa được phục vụ trên toàn cầu.

Dòng tweet nói trên trả lời cho một khách hàng khi họ đăng kết quả kiểm tra tốc độ tại nhà của mình bằng kết nối Starlink mới được cài đặt.

Elon Musk: Tốc độ internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi trong năm nay - Ảnh 1.

Độ trễ, một thước đo thời gian mà tín hiệu internet của người dùng di chuyển vào không gian và quay trở lại, cũng sẽ giảm xuống khoảng 20ms trong năm nay, Musk nói thêm. Trong các ảnh chụp màn hình kiểm tra tốc độ, độ trễ của hệ thống lần lượt là 34 và 44ms, trong khi trang web của Starlink cho biết họ mong đợi độ trễ từ 20 đến 40ms trong thời gian thử nghiệm.

Đó sẽ là sự xác thực chiến lược của công ty trong việc phóng vệ tinh của mình vào quỹ đạo thấp của Trái đất, điều sẽ làm giảm khoảng cách mà những tín hiệu đó cần truyền đi. Chiến lược đó cũng khiến các nhà thiên văn học lo lắng về các vật cản đối với tầm nhìn lên bầu trời đêm. Đáp lại, SpaceX đang nỗ lực giải quyết vấn đề bằng các bản cập nhật cho thiết kế vệ tinh của mình.

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng những lời hứa của Elon Musk về tương lai nên được xem xét cẩn trọng, đặc biệt nếu chúng là về mốc thời gian. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy SpaceX đang tìm cách tăng tốc Starlink và nó có thể theo kịp tốc độ internet có dây mà hầu hết người dùng trên Trái đất đang sử dụng.

Bảo Nam

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case study] 9 năm không biết lỗ, CEO Eva de Eva quyết tái định vị thương hiệu: Tham vọng mở 100 cửa hàng, chẳng ngờ khiến công ty suýt phá sản

"Mọi người hay chia sẻ thành công, còn tôi hôm nay muốn chia sẻ những khó khăn chúng tôi đã trải qua, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn đa chiều trong việc xây dựng thương hiệu", bà Dung Tô - nhà sáng lập hãng thời trang công sở nữ Eva de Eva - trải lòng. Eva de Eva từng trải qua khó khăn được bà mô tả là "khó gấp 10 lần Covid", trước khi bước vào đà tăng trưởng như hiện tại...

Ái nữ xinh đẹp của BĐS Nam Cường: Là người thừa kế duy nhất, cùng mẹ lèo lái cơ nghiệp cha để lại, 20 tuổi đảm đương vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn

Cũng giống con cái của nhiều đại gia Việt, Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, có đời tư vô cùng kín đáo.

CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty

Khoản vay này được dùng để nhận chuyển nhượng 65 lô biệt thự, 12 lô liền kề tại một dự án ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Câu chuyện kinh doanh

Vợ chồng Sonny Vũ - Lê Diệp Kiều Trang: Khởi nghiệp cần sáng tạo, nhưng người trẻ Việt coi sáng tạo là áp lực thay vì ước mơ trong sáng

Cặp đôi doanh nhân tin tưởng, việc startup Việt học hỏi những ý tưởng hay từ thế giới không có gì đáng phê phán. Tuy nhiên, chỉ khi duy trì được tinh thần, tư duy sáng tạo một cách liên tục và tự nhiên, startup mới có thể tạo nên khác biệt và đi đường dài trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Đọc thêm