Elon Musk tiếp tục bán hơn 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

03/12/2021 04:15 PM | Kinh doanh

Theo đó, 10,1 triệu cổ phiếu Tesla mà Elon Musk đã bán ra có giá trị 10,9 tỷ USD kể từ khi ông mở cuộc khảo sát trên Twitter vào ngày 6/11.

Elon Musk tiếp tục bán hơn 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Theo hồ sơ quy định, Elon Musk tiếp tục bán 1,01 tỷ USD cổ phiếu Tesla, tiến tới mục tiêu bán 10% cổ phần trong Tesla. Trong giao dịch mới nhất, người giàu nhất thế giới đã bán ra khoảng 934.000 cổ phiếu. Thương vụ này sẽ giúp Musk trả thuế với khoảng 2,1 triệu quyền chọn.

Theo đó, 10,1 triệu cổ phiếu Tesla mà Elon Musk đã bán ra có giá trị 10,9 tỷ USD kể từ khi ông mở cuộc khảo sát trên Twitter vào ngày 6/11. Musk dự định sẽ bán 10% cổ phần trong hãng xe điện, tương đương 1,7% cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Hiện tại, ông vẫn phải bán ra nhiều hơn nữa để thực hiện được mục tiêu trên.

Trong khi phần lớn người theo dõi Musk trên Twitter trả lời "có" trong cuộc thăm dò, thì hồi tháng 9 ông cho biết có thể sẽ thực hiện một giao dịch "lô lớn" vào cuối năm nay. Ngoài ra, Musk cũng thiết lập một kế hoạch giao dịch "bán cổ phiếu liên quan đến việc thực hiện quyền" từ trước.

Với khối tài sản 284,1 tỷ USD, Musk đang là người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index. Giá trị tài sản của ông đã tăng thêm 128,1 tỷ USD trong năm nay nhờ cổ phiếu Tesla tăng 54%.

Theo Vu Lam

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Nợ vài chục nghìn đồng, một chi nhánh nhà băng nghìn tỷ bị cắt điện, gián đoạn giao dịch?

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Đọc thêm