Elon Musk sắp gặp phải một đối thủ đáng gờm đến từ Trung Quốc

21/04/2016 09:21 AM | Công nghệ

Không chịu thua kém Mỹ, người Trung Quốc cũng đã làm ra chiếc xe điện tự lái của riêng họ.

Elon Musk sắp gặp phải một đối thủ đáng gờm đến từ Trung Quốc

LeEco, công ty công nghệ Trung Quốc được biết tới với các sản phẩm như truyền hình trực tuyến hay smartphone, đã gây bất ngờ cho thế giới với chiếc xe điện có khả năng tự lái đầu tiên của họ.

Ngay sau khi công bố khoản đầu tư vào Faraday Future và Aston Martin, hôm nay, LeEco đã giới thiệu ra công chúng chiếc xe điện đầu tiên của họ. Chiếc LeSEE được lái ra từ một container và CEO Jia Yueting của LeEco đã giới thiệu với công chúng về khả năng tự lái, tự đỗ xe sử dụng ứng dụng điện thoại của chiếc xe điện này.

Chưa có bất cứ thông tin gì về thông số kỹ thuật, nhưng qua phụ đề tiếng Anh được phát kèm trong màn thuyết trình thì có thể thấy LeSEE mới chỉ ở dạng concetp chứ chưa phải một mẫu xe thương mại.

Nhưng rõ ràng, sự xuất hiện của LeSEE cho thấy người Trung Quốc cũng không chịu thua kém bất cứ cường quốc công nghệ nào trên thế giới.

Lễ ra mắt chiếc xe điện tự lái đầu tiên của Trung Quốc, chiếc LeSEE.

Với vai trò là một nhà đầu tư vào ứng dụng gọi xe Yidao Yongche, LeEco tin rằng trong tương lai, người ta có thể sử dụng những chiếc LeSEE để làm taxi và chỉ cần nhìn vào đèn báo trên xe là có thể biết xe đã có người ngồi hay chưa. Toàn bộ quá trình gọi và sử dụng xe sẽ do máy đảm nhiệm.

Với kiểu cửa mở ngược (giống Rolls-Royce) và hàng ghế sau có khả năng tự thay đổi để thích hợp với hình dáng người ngồi, rõ ràng LeSEE giống với một mẫu concept hơn là xe thương mại.

Jia Yueting cũng cho hay, LeSEE sẽ có khả năng nhận dạng khuôn mặt và khả năng tự học hỏi - xu hướng của công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện nay.

Chiếc xe điện tự lái LeSEE đầu tiên sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô Bắc Kinh, ngày 24/4 ngày. Và hãy chờ xem, biết đâu, Elon Musk sẽ phải ồ lên thán phục với những gì người Trung Quốc đã làm.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm