Elon Musk sắp gặp phải một đối thủ đáng gờm đến từ Trung Quốc

21/04/2016 09:21 AM | Công nghệ

Không chịu thua kém Mỹ, người Trung Quốc cũng đã làm ra chiếc xe điện tự lái của riêng họ.

Elon Musk sắp gặp phải một đối thủ đáng gờm đến từ Trung Quốc

LeEco, công ty công nghệ Trung Quốc được biết tới với các sản phẩm như truyền hình trực tuyến hay smartphone, đã gây bất ngờ cho thế giới với chiếc xe điện có khả năng tự lái đầu tiên của họ.

Ngay sau khi công bố khoản đầu tư vào Faraday Future và Aston Martin, hôm nay, LeEco đã giới thiệu ra công chúng chiếc xe điện đầu tiên của họ. Chiếc LeSEE được lái ra từ một container và CEO Jia Yueting của LeEco đã giới thiệu với công chúng về khả năng tự lái, tự đỗ xe sử dụng ứng dụng điện thoại của chiếc xe điện này.

Chưa có bất cứ thông tin gì về thông số kỹ thuật, nhưng qua phụ đề tiếng Anh được phát kèm trong màn thuyết trình thì có thể thấy LeSEE mới chỉ ở dạng concetp chứ chưa phải một mẫu xe thương mại.

Nhưng rõ ràng, sự xuất hiện của LeSEE cho thấy người Trung Quốc cũng không chịu thua kém bất cứ cường quốc công nghệ nào trên thế giới.

Lễ ra mắt chiếc xe điện tự lái đầu tiên của Trung Quốc, chiếc LeSEE.

Với vai trò là một nhà đầu tư vào ứng dụng gọi xe Yidao Yongche, LeEco tin rằng trong tương lai, người ta có thể sử dụng những chiếc LeSEE để làm taxi và chỉ cần nhìn vào đèn báo trên xe là có thể biết xe đã có người ngồi hay chưa. Toàn bộ quá trình gọi và sử dụng xe sẽ do máy đảm nhiệm.

Với kiểu cửa mở ngược (giống Rolls-Royce) và hàng ghế sau có khả năng tự thay đổi để thích hợp với hình dáng người ngồi, rõ ràng LeSEE giống với một mẫu concept hơn là xe thương mại.

Jia Yueting cũng cho hay, LeSEE sẽ có khả năng nhận dạng khuôn mặt và khả năng tự học hỏi - xu hướng của công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện nay.

Chiếc xe điện tự lái LeSEE đầu tiên sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô Bắc Kinh, ngày 24/4 ngày. Và hãy chờ xem, biết đâu, Elon Musk sẽ phải ồ lên thán phục với những gì người Trung Quốc đã làm.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm