Elon Musk mất hơn 12 tỷ USD một ngày

19/05/2022 11:10 AM | Kinh doanh

Tài sản của Elon Musk giảm 12 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm qua.

Hôm qua (18/5), Elon Musk chia sẻ trên Twitter rằng ông đã chuyển từ ủng hộ Đảng Dân chủ sang Đảng Cộng hòa. CEO Tesla cũng nêu quan điểm về ESG Index và trả lời một số người dùng Twitter – nền tảng mạng xã hội mà ông đã đồng ý mua với giá 44 tỷ USD.

Trong khi đó, cổ phiếu Tesla xuống mức thấp nhất năm nay, “đánh bay” 12,3 tỷ USD khỏi khối tài sản của tỷ phú 50 tuổi. Cổ phiếu Twitter cũng nối dài chuỗi giảm.

Kể từ khi đưa ra đề nghị mua Twitter vào tháng trước, tài sản của Elon Musk đã giảm 49 tỷ USD, một phần do thị trường giảm mạnh. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư của Tesla cũng lo ngại về việc ông sẽ bán cổ phiếu hãng xe điện để thanh toán cho thương vụ này.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 209,9 tỷ USD. Ông là người mất nhiều tiền thứ ba thế giới trong năm nay, chỉ sau Changpeng Zhao của Binance (tài sản giảm 81 tỷ USD) và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (giảm 62 tỷ USD).

Trên Twitter hôm qua, Elon Musk viết rằng S&P 500 ESG Index là “một trò lừa đảo”, sau khi Tesla bị loại ra khỏi chỉ số này. Đây là một chỉ số bao gồm cổ phiếu của các công ty đạt tiêu chuẩn nhất định về bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị doanh nghiệp.

Musk cũng dự báo rằng “các cuộc tấn công chính trị” nhằm vào ông “sẽ leo thang mạnh mẽ trong những tháng tới đây”.Trên Twitter hôm qua, Elon Musk viết rằng S&P 500 ESG Index là “một trò lừa đảo”, sau khi Tesla bị loại ra khỏi chỉ số này. Đây là một chỉ số bao gồm cổ phiếu của các công ty đạt tiêu chuẩn nhất định về bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị doanh nghiệp.

Trong một dòng tweet khác, Musk tuyên bố trước đây ông ủng hộ Đảng Dân chủ vì “họ về cơ bản là một chính đảng tử tế”, nhưng giờ đây ông đã thay đổi quan điểm.

“Họ đã trở thành đảng của chia rẽ và thù ghét, nên tôi không còn ủng hộ họ nữa và sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hoà”, CEO Tesla viết.


Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM