Elon Musk mất hơn 12 tỷ USD một ngày

19/05/2022 11:10 AM | Kinh doanh

Tài sản của Elon Musk giảm 12 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm qua.

Elon Musk mất hơn 12 tỷ USD một ngày

Hôm qua (18/5), Elon Musk chia sẻ trên Twitter rằng ông đã chuyển từ ủng hộ Đảng Dân chủ sang Đảng Cộng hòa. CEO Tesla cũng nêu quan điểm về ESG Index và trả lời một số người dùng Twitter – nền tảng mạng xã hội mà ông đã đồng ý mua với giá 44 tỷ USD.

Trong khi đó, cổ phiếu Tesla xuống mức thấp nhất năm nay, “đánh bay” 12,3 tỷ USD khỏi khối tài sản của tỷ phú 50 tuổi. Cổ phiếu Twitter cũng nối dài chuỗi giảm.

Kể từ khi đưa ra đề nghị mua Twitter vào tháng trước, tài sản của Elon Musk đã giảm 49 tỷ USD, một phần do thị trường giảm mạnh. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư của Tesla cũng lo ngại về việc ông sẽ bán cổ phiếu hãng xe điện để thanh toán cho thương vụ này.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 209,9 tỷ USD. Ông là người mất nhiều tiền thứ ba thế giới trong năm nay, chỉ sau Changpeng Zhao của Binance (tài sản giảm 81 tỷ USD) và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (giảm 62 tỷ USD).

Trên Twitter hôm qua, Elon Musk viết rằng S&P 500 ESG Index là “một trò lừa đảo”, sau khi Tesla bị loại ra khỏi chỉ số này. Đây là một chỉ số bao gồm cổ phiếu của các công ty đạt tiêu chuẩn nhất định về bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị doanh nghiệp.

Musk cũng dự báo rằng “các cuộc tấn công chính trị” nhằm vào ông “sẽ leo thang mạnh mẽ trong những tháng tới đây”.Trên Twitter hôm qua, Elon Musk viết rằng S&P 500 ESG Index là “một trò lừa đảo”, sau khi Tesla bị loại ra khỏi chỉ số này. Đây là một chỉ số bao gồm cổ phiếu của các công ty đạt tiêu chuẩn nhất định về bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị doanh nghiệp.

Trong một dòng tweet khác, Musk tuyên bố trước đây ông ủng hộ Đảng Dân chủ vì “họ về cơ bản là một chính đảng tử tế”, nhưng giờ đây ông đã thay đổi quan điểm.

“Họ đã trở thành đảng của chia rẽ và thù ghét, nên tôi không còn ủng hộ họ nữa và sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hoà”, CEO Tesla viết.


Theo Linh Lam

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm