Elon Musk có thể đến Indonesia để tìm kiếm cơ hội đầu tư

16/05/2022 07:15 PM | Kinh doanh

Tổng thống Joko Widodo đã mời Elon Musk đến thăm Indonesia vào tháng 11 tới. Trong nhiều năm qua, Indonesia đã tổ chức các cuộc đàm phán về mối quan hệ đối tác tiềm năng với đội ngũ của Elon Musk.

Elon Musk có thể đến Indonesia để tìm kiếm cơ hội đầu tư

Theo thông tin từ Bloomberg, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang cân nhắc chuyến thăm Indonesia để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á giàu tài nguyên này.

Thứ bảy tuần trước, CEO Tesla và SpaceX đã có cuộc gặp với Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại cơ sở sản xuất tên lửa ở Boca Chica, Texas (Mỹ). Trong cuộc gặp, ông Widodo đã mời Elon Musk đến thăm Indonesia vào tháng 11, khi quốc gia này tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20.

Đáp lại, tỷ phú Mỹ nói rằng “Cảm ơn vì lời mời, hy vọng tôi sẽ đến Indonesia vào tháng 11”.

Elon Musk có thể đến Indonesia để tìm kiếm cơ hội đầu tư  - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images

Indonesia - nơi có một số mỏ đồng, niken và thiếc lớn nhất thế giới – thu hút hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài nhờ nguồn tài nguyên dồi dào.

Trong nhiều năm qua, Indonesia đã tổ chức các cuộc đàm phán về mối quan hệ đối tác tiềm năng với đội ngũ của Elon Musk, bao gồm cả việc phát triển xe điện với Tesla và đặt điểm phóng tên lửa của Space X tại quốc gia này. Tuy nhiên, đến nay chưa có thỏa thuận chính thức nào được công bố.

Thời gian qua, tỷ phú giàu nhất thế giới đang bận rộn với thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, vào thứ sáu tuần trước, CEO Tesla thông báo tạm hoãn để xác định thêm thông tin về số lượng tài khoản giả trên Twitter.

"Thỏa thuận mua Twitter đang tạm hoãn để chờ các chi tiết khẳng định thống kê rằng tài khoản giả chiếm chưa đầy 5% lượng người dùng trên nền tảng", Elon Musk tweet ngày 13/5. Ông sau đó bổ sung rằng ông "vẫn quyết tâm với thương vụ này".

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm