Elon Musk cho rằng Bitcoin là 'đồng tiền ma quỷ'

19/11/2020 10:28 AM | Công nghệ

Người giàu thứ ba thế giới dường như không khuyến khích mọi người nhảy vào vòng xoáy của đồng tiền kỹ thuật số này, trong bối cảnh nó đang tiếp cận mức giá cao kỷ lục.

Elon Musk cho rằng Bitcoin là 'đồng tiền ma quỷ'

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 18.000 USD, thấp hơn 2.500 USD so với mức cao nhất mọi thời đại. Đầu năm nay, nó đã có thời điểm giảm xuống dưới 5.000 USD. Sự gia tăng giá trị của dồng tiền ảo này đã thu hút nhiều sự quan tâm, thậm chí cả với diễn viên đóng series Game of Thrones, Maisie Williams. Nữ diễn viên này đã đăng một câu hỏi thăm dò trên Twitter vào hôm 16/11 rằng: "Tôi có nên mua bitcoin không?"

Hơn 900.000 người đã bỏ phiếu và lựa chọn 'Không' chiếm đa số. Nhưng vẫn có hàng trăm nghìn người đã trả lời bằng nhiều meme khác nhau, khuyến khích cô đầu tư.

Elon Musk cho rằng Bitcoin là đồng tiền ma quỷ - Ảnh 1.

Phần đông mọi người khuyên Maisie không nên mua bitcoin ở hiện tại.

Elon Musk, một người dùng Twitter rất tích cực, cũng đã trả lời bằng việc gợi ý đến bài hát "Toss a Coin to Your Witcher" trong loạt phim The Witcher, bằng câu: "Toss a Bitcoin to Your Witcher".

Sau đó, Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, người đã trở thành người giàu thứ ba thế giới trong tuần này, tiếp tục chủ đề với một thông điệp khó hiểu, sử dụng hình ảnh biểu tượng ma quái và xấp tiền đô la. Ông cũng liên kết đến một bài báo từ trang tin tức trào phúng The Onion, có nội dung ám chỉ bitcoin là "đồng tiền ma quỷ". Bài báo từ năm 2017 và được xuất bản ngay trước khi bitcoin trải qua đợt tăng giá kỷ lục.

Elon Musk cho rằng Bitcoin là đồng tiền ma quỷ - Ảnh 2.

Elon Musk ám chỉ Bitcoin như một "đồng tiền ma quỷ".

Trước đó năm 2018, tài khoản Twitter của Elon Musk cùng nhiều người khác đã bị hack và tin tặc đã cố gắng lôi kéo những người theo dõi và kêu gọi họ gửi bitcoin đến một địa chỉ ẩn danh. Các báo cáo cho thấy hơn 400 người đã bị lừa và gửi số tiền điện tử trị giá hàng nghìn USD cho những kẻ lừa đảo với hy vọng nhận lại được nhiều tiền hơn.

Đầu năm nay, Musk lần nữa tuyên bố rằng vấn đề đã đạt đến "cấp độ mới" trên Twitter và kêu gọi Giám đốc điều hành Jack Dorsey có thêm các hành động mới.

"Điều này không hay ho", Musk đã tweet. "Mạng lưới troll/bot trên Twitter là một vấn đề nghiêm trọng vì gây ảnh hưởng xấu đến cuộc thảo luận của công chúng và khiến mọi người bị lừa gạt."

Twitter cho biết vào thời điểm đó, họ có các quy tắc cấm hoạt động như vậy và tuyên bố rằng công ty "liên tục thích ứng với các phương pháp phát triển của những kẻ xấu" để ngăn chặn các trò gian lận trên nền tảng của mình.

Bảo Nam

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm