Elon Musk chính thức thành người vô gia cư

04/12/2021 09:39 AM | Thời sự

Ông chủ của Tesla vừa bán đi khối bất động sản cuối cùng của mình với giá 30 triệu USD trong tuần này.

Elon Musk chính thức thành người vô gia cư

Elon Musk đã thực hiện cam kết của mình vào năm ngoái là không sở hữu bất cứ ngôi nhà nào.

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã bán căn biệt thự rộng 16.000 foot vuông ở Hillsborough, California – một vùng đất giàu có của thung lũng Silicon ngay phía nam San Francirsco. Khối bất động sản này được bán với giá 30 triệu USD. Ban đầu, Elon Musk muốn bán nó với giá 37,5 triệu USD, sau đó giảm giá xuống còn 31,99 triệu USD vào tháng 10, theo hồ sơ trên MLS.

Danh tính của người mua chưa được công khai.

Elon Musk, 50 tuổi, trước đó tuyên bố khối bất động sản rộng 37 mẫu Anh là "ngôi nhà cuối cùng còn sót lại" của ông ở California sau khi bán bớt các tài sản khác của ông ở bang này.

Khu đất 100 năm tuổi có một lịch sử lâu đời trước khi về tay Elon Musk, được xây dựng vào năm 1912 bởi một người Pháp. Khu đất kiểu châu Âu này là một trong những khu đất lớn nhất trong khu vực, có những con đường mòn đi bộ dài và một hồ nước.

Năm 2013, nó được niêm yết bán với giá 100 triệu USD. Tuy nhiên đến năm 2016, giá chào bán đã giảm xuống 29,85 triệu USD. Elon Musk mua nó vào năm 2017 với giá 23,4 triệu USD, theo hồ sơ công khai.

Trước khi bán đi ngôi nhà cuối cùng của mình, Elon Musk đã chuyển sang sống trong một căn nhà lắp ghép có diện tích khoảng 37 mét vuông, trị giá 50.000 USD tại Texas.

Trong một chia sẻ trước đó, ông chủ của Tesla và SpaceX cho biết việc bán bớt các bất động sản là cách để thực hiện nhanh chóng các mục tiêu chinh phục vũ trụ. Ông cũng thừa nhận muốn đẩy nhanh mục tiêu này bằng cách huy động càng nhiều vốn càng tốt.

Tham khảo: Market Watch

https://cafef.vn/elon-musk-chinh-thuc-thanh-nguoi-vo-gia-cu-20211204093028034.chn

Tiêu Dao

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm