Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: "Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi"

02/04/2019 01:40 PM | Công nghệ

Cách đây 3 năm, Keen Lab phát hiện ra lỗ hổng nơi hệ thống phanh. Hôm nay, họ tìm ra những lỗ hổng mới.

Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: "Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi"

Keen Lab, đơn vị nghiên cứu bảo mật thuộc Tencent, vừa hack thành công hệ thống tự lái của Tesla. Mà cách thức thực hiện của họ cũng rất đơn giản: chỉ với 3 miếng dán trên mặt đường, Tesla đã nhận nhầm làn và rẽ sai.

Bên cạnh đó, Keen Lab còn tuyên bố mình chiếm quyền điều khiển xe , lái xe chỉ bằng một cái tay cầm chơi game không dây và có thể kích hoạt từ xa hệ thống gạt nước.

"Chúng tôi chứng minh được rằng chỉ cần dán giấy lên mặt đường, hệ thống Autopilot sẽ nhận thông tin giả và đưa ra quyết định sai, nó sẽ khiến chiếc xe đi ngược vào đường một chiều", Keen Lab tuyên bố.

Sau khi đọc được mẩu tin đáng lo ngại, Elon Musk buông lời… khen đội ngũ các nhà nghiên cứu bảo mật tại Keen Lab.

Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi - Ảnh 1.

"Kết quả mỹ mãn được thực hiện bởi Keen, vẫn như mọi khi"

Bên cạnh đó, phát ngôn viên chính thức của Tesla cũng đã bắt liên lạc với trang tin Forbes để đính chính: Tesla đã biết và đang tiến hành vá lỗi liên quan tới chiếm quyền điều khiển xe. Còn về những lỗ hổng khác, họ nói:

"Những trường hợp hack khác đều dựa trên dàn cảnh môi trường xung quanh xe đã bị tác động bởi yếu tố con người, khiến cho hệ thống cần gạt nước hay hệ thống tự lái Autopilot hoạt động sai lệch, đây không phải điều đáng lo ngại khi người lái có thể tự lấy lại quyền điều khiển xe và bên cạnh đó, tài xế nào cũng phải sẵn sàng làm vậy, họ còn có thể tự tay điều chỉnh cần gạt nước ở bất kỳ lúc nào họ muốn nữa".

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm