Ekip mang 3 tỷ đi quay clip thử lòng người rồi mất 100 triệu: "Không quan trọng dàn dựng hay không, mà là ý nghĩa của clip"

21/09/2018 09:30 AM | Xã hội

Dùng 3 tỷ tiền thật tạo tình huống giả vờ làm rơi để thử lòng người khác, ekip thực hiện clip dù đã tính toán trước những rủi ro nhưng không ngờ vẫn bị mất 100 triệu đồng. Đại diện ekip cũng đã có những chia sẻ nhiều hơn về clip đang gây xôn xao MXH này.

Những đoạn clip tạo dựng tình huống giả để thử thách hoặc ghi nhận phản ứng của người khác vốn đã xuất hiện từ lâu và ngày càng trở nên quen thuộc đối với cộng đồng mạng. Nằm trong trào lưu này, đoạn clip ghi lại tình huống 1 nam thanh niên giả vờ đánh rơi 3 tỷ đồng nhằm thử lòng người qua đường được đăng tải mới đây đã khiến nhiều người xôn xao.

Được biết, đoạn clip này được thực hiện tại Hải Dương bởi ekip có tên H.T.

Trích đoạn từ clip.

"Không lường trước được là mất 100 triệu đồng"

Đoạn clip nói trên có độ dài gần 10 phút, được đăng tải vào ngày 18/9. Nội dung của clip cho thấy một nhóm bạn trẻ thay phiên nhau đóng vai người đi đường, sơ ý làm bật nắp chiếc vali đánh rơi rất nhiều tiền để thử phản ứng của những người xung quanh.

Trước tình huống đó, đa số người dân trên đường, bao gồm cả những người ăn xin nghèo khổ đều gọi các thanh niên quay lại nhặt tiền. Tuy nhiên cũng có một số người lại nhanh chóng nhặt xấp tiền bị rơi rồi chạy mất. Những người này đều bị nhóm bạn trẻ đuổi theo và yêu cầu trả lại tiền.

1 nam thanh niên nhặt vội xấp tiền rồi chạy mất - Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với chúng tôi, anh Bá Trường - đại diện của ekip H.T cho biết số tiền 3 tỷ được sử dụng trong clip trên hoàn toàn là tiền thật, gồm 60 cọc tiền, mỗi cọc là 50 triệu. Trong quá trình thực hiện clip, ekip đã bị nhân vật nhặt mất 2 cọc tuy nhiên đến hiện tại mọi việc đã được xử lý ổn thỏa.

"Chúng mình hoàn toàn sử dụng tiền thật để tăng tính chân thực, dùng tiền thật mới thử được phản ứng của mọi người. Trước khi thực hiện clip chúng mình đã tính toán những rủi ro, bố trí 2 người phía trước, 2 người phía sau đề phòng khi bị nhặt tiền sẽ đuổi theo thế nhưng người tính không bằng trời tính. Hiện tại nhờ một số mối quan hệ chúng mình đã giải quyết xong việc này.

Thật ra công ty mình có tiềm lực tài chính mạnh, bạn thấy đấy khi đi quay clip thì có sử dụng 1 ô tô, 2 xe máy. Bọn mình quan trọng là clip truyền tải được thông điệp đến mọi người" - anh Bá Trường chia sẻ.

"Không quan trọng là dàn dựng hay không, quan trọng là ý nghĩa của clip"

Chia sẻ về ý tưởng khi thực hiện clip, anh Bá Trường cho biết anh và ekip mong muốn thông qua đoạn clip mọi người sẽ thấy rằng xã hội vẫn còn rất nhiều người tốt, không tham lam.

"Nhiều người nói xã hội bây giờ rất thực dụng, không còn người tốt nên ekip muốn thực hiện clip này để mọi người thấy rằng người tốt vẫn còn. Thực hiện clip mình thấy rằng những người tốt còn nhiều hơn cả người xấu, họ thấy tiền bị rơi là gọi quay lại nhặt luôn. Có cả 1 anh ăn xin đấy, sau đấy bọn mình có tặng tiền cho anh, thậm chí là năn nỉ anh cầm tiền nhưng anh không lấy vì anh bảo số tiền đấy không phải của anh.

Kỷ niệm mình rất nhớ, dù không đưa vào clip nhưng đây lại là kỷ niệm mình nhớ nhất, đó là khi 1 người đàn ông đi xe máy nhặt cọc tiền bỏ chạy. Lúc này rất nhiều người xung quanh lấy xe đuổi theo, bảo là 'Bắt lấy nó, bắt lấy nó'. Tình huống đó khiến mình thực sự xúc động" - anh Bá Trường kể lại.

Ekip mang 3 tỷ đi quay clip thử lòng người rồi mất 100 triệu: Không quan trọng dàn dựng hay không, mà là ý nghĩa của clip - Ảnh 3.

Người ăn xin giúp nhặt lại số tiền bị rơi - Ảnh cắt từ clip.

Ngoài ra, trước ý kiến từ một bộ phận cư dân mạng cho rằng nhiều tình huống trong clip là dàn dựng, anh Trường chia sẻ: "Tất cả những tình huống đó là thật. Nhưng không quan trọng là có phải dàn dựng hay không, quan trọng là ý nghĩa của đoạn clip. Chỉ cần mọi người hiểu được thông điệp từ đoạn clip này là được.

Khi đoạn clip được đăng tải mình cũng rất bất ngờ bởi được nhiều người quan tâm như thế. Đó là động lực để ekip tiếp tục thực hiện những sản phẩm tiếp theo".

Liên quan đến sự việc ekip trên cho biết bị mất 100 triệu đồng, ông Bùi Quang Hòa - Trưởng Công an thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương (nơi thực hiện clip) cho biết, đơn vị chưa nhận được trình báo về sự việc này.

Vị lãnh đạo cũng nhận định, việc thông tin của nhóm sản xuất cho rằng trong lúc quay, có một thanh niên đã lợi dụng nhặt xấp tiền rồi chạy đi rất nhanh ra khu cánh đồng là rất khó hiểu.

"Thông tin đến nay không rõ ràng, chưa có nội dung chính xác nên rất khó xác định, do đó chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu, xác minh. Riêng với nhóm thanh niên này, do không biết là ai nên chúng tôi sẽ phải tìm hiểu thêm", ông Hòa nêu rõ.

Theo Thục Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM