Duy Nến bất ngờ... cám ơn VTV vì đã gỡ bài đăng rác mạng nói về kênh Hà Nội Phố, nhưng YouTube vẫn còn nguyên video?

16/05/2021 01:45 PM | Sống

Ngay lập tức, lời cảm ơn này đã nhận được hơn 5000 lượt quan tâm từ cộng đồng mạng sau 6 giờ đăng tải.

Duy Nến bất ngờ... cám ơn VTV vì đã gỡ bài đăng rác mạng nói về kênh Hà Nội Phố, nhưng YouTube vẫn còn nguyên video?

Thời gian vừa qua, kênh YouTube Hà Nội Phố nhận được nhiều chỉ trích do đưa nhiều thông tin sai lệch, méo mó về ẩm thực Việt. Trần Văn Duy (hay còn được biết đến với cái tên Duy Nến), chủ nhân của kênh, thường xuyên "chơi chữ", dùng tục ngữ, ca dao trong những video của mình. Tuy nhiên, chủ nhân kênh này lại có những cách giải thích về văn học không-giống-ai và hoàn toàn không chính xác. Chẳng hạn, "gà đồng" trong "mèo mả gà đồng" là thịt ếch hay gọi ngày 3/3 âm là Tết phồn thực trong khi tên chính xác là Tết Hàn thực.

Trước những phê phán của người dùng mạng, kênh này vẫn ngang nhiên đăng tải các video mới review về Hà Nội và tiếp tục đưa những thông tin sai tới người xem. Thậm chí, kênh này đã được Đài truyền hình quốc gia nhắc nhở tới 2 lần với tên gọi "rác mạng". Đỉnh điểm, khi chia sẻ thông tin sai sự thật, nói rằng Hà Nội bị phong toả vào ngày 4/5/2021, Duy Nến đã bị phạt 12,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, cách đây 6 giờ đồng hồ, Duy Nến lại chính thức viết lời cảm ơn VTV, thậm chí đã ghim bài viết này lên đầu trang cá nhân với nội dung như sau:

"Cảm ơn VTV đã gỡ bài đăng Rác Mạng Trên Youtube nói về Hà Nội Phố, đây là khởi nguồn cho những cá nhân, tổ chức lợi dụng lấy hình ảnh cá nhân Duy để công kích kiếm view trên mọi nền tảng, hiện tại vẫn còn một số nhóm nói xấu HNP mục đích khi đủ lượng tương tác họ sẽ đổi tên bán để kiếm tiền (vì những người quản lý nhóm đó đều là nick ảo và nội dung vô cùng thiếu văn hóa) . Quý vị nên cảnh giác cũng như đừng tiếp tay cho họ một cách vô thức nhé! Cảm ơn quý vị đã luôn đồng hành cũng HNP trong thời gian qua. Duy sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn để có những sản phẩm ý nghĩa."

Duy Nến bất ngờ... cám ơn VTV vì đã gỡ bài đăng rác mạng nói về kênh Hà Nội Phố, nhưng YouTube vẫn còn nguyên video? - Ảnh 1.

Tất nhiên, điều này ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn. Thông qua bài viết này, Duy Nến cũng cảnh báo tới người xem những hội nhóm nói xấu kênh YouTube Hà Nội Phố vì khi đủ lượng tương tác như mong đợi, các hội nhóm này sẽ đổi tên bán lấy tiền. Đồng thời, kênh Duy Tran đã được đổi về cái tên cũ là Hà Nội Phố như ban đầu.

Điều khiến khán giả quan tâm hơn cả là tại sao các video được Duy Nến nhắc phía trên chưa hề được xóa mà người này lại lên tiếng cảm ơn. Không rõ là video nào đã được VTV gỡ nhưng tính tới thời điểm này, những video rác mạng nói về Hà Nội Phố vẫn tồn tại trên YouTube.

Duy Nến bất ngờ... cám ơn VTV vì đã gỡ bài đăng rác mạng nói về kênh Hà Nội Phố, nhưng YouTube vẫn còn nguyên video? - Ảnh 2.
Duy Nến bất ngờ... cám ơn VTV vì đã gỡ bài đăng rác mạng nói về kênh Hà Nội Phố, nhưng YouTube vẫn còn nguyên video? - Ảnh 3.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm