Đường sắt Việt Nam lập đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh phía Nam về quê, hộ gia đình có thể thuê cả toa

20/07/2021 17:15 PM | Xã hội

Đường sắt Việt Nam chính thức lập đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh phía Nam về nhà, khách được phép thuê cả toa.

Hiện nay, hệ thống đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vẫn duy trì những chuyến hệ thống tàu Thống nhất SE7/8. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn cho khách trước dịch COVID-19, Tổng Công ty ĐSVN đã cho ra mắt những chuyến tàu chuyên biệt.

Người dân đi tàu chỉ được lên ở một ga và trả khách duy nhất một lần. Với những khách hàng có nhu cầu thuê nguyên toa, ngành đường sắt hoàn toàn đáp ứng được. Chuyến tàu chuyên biệt phù hợp cho những tỉnh thành có nhu cầu đưa công dân địa phương về nhà.

Đoàn tàu vẫn áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế như: bán 50% số ghế ngồi trên tàu, thực hiện 5K, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế. Nhân viên và hành khách đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách trong quá trình di chuyển.

Các nhân viên trên tàu cũng thực hiện lưu trú tại chỗ, duy trì liên tục việc khử khuẩn trên tàu và dưới ga; thực hiện việc khử khuẩn 3 giờ/lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc.

Đối với các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn như: mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, sinh viên, người cao tuổi,… được áp dụng giảm vé tàu.

Hiện đã có một số tỉnh thành ở miền Bắc, miền Trung (Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Thuận,…) và các tổ chức xã hội đã có văn bản đề nghị các bộ, ngành liên quan và Tổng Công ty ĐSVN phối hợp đưa công dân từ phía Nam về quê nhằm giảm tải cho các tỉnh đang bùng phát dịch.

TP

Cùng chuyên mục
XEM