Đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình ngập 3 mét

14/10/2016 03:29 PM | Thời sự

Áp thấp nhiệt đới dù đã suy yếu thành vùng áp thấp, nhưng khi vào các tỉnh miền Trung vẫn gây mưa to - dự báo lên tới 150-300 mm, nhiều nơi đã ngập nước, đổ cây.

Đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình ngập 3 mét

Ngày 14/10, sau khi đi vào đất liền tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực nam Lào, sức gió mạnh nhất dưới 40 km/h, tương đương dưới cấp 6.

Tại Thừa Thiên Huế, ít nhất 1 người mất tích trên phá Tam Giang (H.Phú Vang), 87 nhà bị tốc mái trên địa bàn...

Nhiều cây xanh gẫy đổ tại TP.Huế (Ảnh: TNO)
Nhiều cây xanh gẫy đổ tại TP.Huế (Ảnh: TNO)

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa đông bắc, từ chiều qua 13/10, tại TP.Huế đã có mưa to kèm theo lốc xoáy dữ dội làm hàng trăm cây xanh gãy đổ, bật gốc hoặc bị quét gãy ngang thân, nhiều dây điện, cáp truyền hình, điện thoại bị đứt.

Tại Phong Điền, mưa lớn làm nước dâng cao gây ngập tuyến đường quốc lộ 49B. Tại xã Phong Bình, nhiều nhà dân nước ngập từ 0,2 đến 0,5 m. Tại xã miền núi Phong Mỹ, nước lũ cũng đã ngập nhiều tuyến đường và nhà dân gây chia cắt cục bộ.

Mưa to khiến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Minh Hóa (Quảng Bình) ngập lút thùng xe tải và dự kiến còn ngập sâu hơn do trời tiếp tục mưa. Riêng 3 km đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thượng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) bị ngập sâu đến 3 m.

Tại huyện Đăkrông (Quảng Trị), mưa to khiến đường Hồ Chí Minh nhánh đông bị ngập sâu 1,2 m, tắc tại hai điểm, gồm phía nam cầu Đăkrông và km 273+400 qua xã Tà Long. Ngoài ra, trên tuyến Hồ Chí Minh có nhiều điểm sạt lở nhưng không gây tắc đường.

Lốc xoáy khiến nhà dân bị tốc mái (Ảnh: NLĐO)
Lốc xoáy khiến nhà dân bị tốc mái (Ảnh: NLĐO)

Quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đăkrông và Hướng Hóa có 10 điểm sạt lở. Cầu tràn ở một số xã vùng cao như cầu Tà Rụt - A Vao, Ba Lòng, Ba Nang… bị ngập khiến giao thông tắc nghẽn cục bộ.

Dự báo, khu vực từ nam Nghệ An - Huế từ nay đến hết ngày 18/10 vẫn có mưa với tổng lượng 150-300 mm, có nơi trên 300 mm. Cảnh báo lũ trên các sông Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế đã được đưa ra, nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ quét tại sông suối nhỏ và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ven các tỉnh miền Trung là rất cao.

Theo VOH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

'Hoàng đế khách sạn' Bill Marriott - Người dựng nên đế chế vang danh nhất thế giới nhờ những cú ngoặt ở phút 89 và nghệ thuật tuyển dụng ngược chiều 'có 1 không 2'

Dưới tài điều hành của Bill Marriott, một công ty nhỏ bé, yếu ớt đã cho ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp "giống như con chim yến đẻ ra voi vậy".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm