Đường hết ngập vẫn đề xuất mua xe bơm triệu đô

01/04/2016 08:40 AM | Tin tức

Xem xét đề xuất của Trung tâm chống ngập, Sở GTVT nhận thấy có một số khu vực trung tâm đề nghị mua xe bơm hiện nay không còn ngập, việc thoát nước của lưu vực đảm bảo nên đề xuất mua xe bơm trang bị tại các vị trí này là không phù hợp.

Đường hết ngập vẫn đề xuất mua xe bơm triệu đô

Trả lời chúng tôi về đề xuất mua 63 xe bơm chống ngập trị giá gần 1 triệu USD/xe của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TPHCM (gọi tắt Trung tâm chống ngập), tại buổi họp báo thường kỳ quý I/2016 ngày 31/3, ông Lê Quang Đạo, Phó phòng Cấp thoát nước Sở GTVT, cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương cho mua một số thiết bị bơm di động (xe bơm).

UBND thành phố đã chỉ đạo trung tâm chống ngập phải nghiên cứu kỹ, khoanh vùng ngập cụ thể, chỗ nào thật cần thiết thì mới thực hiện.

Xem xét đề xuất của Trung tâm chống ngập, Sở GTVT nhận thấy có một số khu vực trung tâm đề nghị mua xe bơm hiện nay không còn ngập, việc thoát nước của lưu vực đảm bảo nên đề xuất mua xe bơm trang bị tại các vị trí này là không phù hợp, đơn cử như tại các tuyến đường Tân Hóa, Chung Tử Giang, Đinh Tiên Hoàng, Phan Đình Phùng…

Ông Đạo cũng cho biết hàng năm TPHCM có chi phí duy tu, các đơn vị được thuê bao duy tu hệ thống cống nên việc thoát nước có một phần trách nhiệm của đơn vị duy tu.

Trong đề xuất của trung tâm chống ngập chưa gắn trách nhiệm của đơn vị duy tu, đảm bảo các trang thiết bị trong quá trình ứng phó tình trạng ngập úng. “Tuy đã có chủ trương nhưng trung tâm chống ngập chưa nghiên cứu kỹ và chưa thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố nên chưa có cơ sở để xem xét đề xuất này” - ông Lê Quang Đạo nói.

Nhận xét về đề xuất xin trích ngân sách khoảng 1.400 tỷ đồng mua 63 xe bơm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã khẳng định tiền mua xe là tiền của dân, 1.400 tỷ đồng tiền ngân sách phải qua hội đồng thẩm định, các cơ quan chức năng… Một số vấn đề UBND thành phố phải xin ý kiến Ban thường vụ Thành ủy TPHCM.

Trả lời chúng tôi về vụ quận 1 đề xuất chi 1.000 tỷ đồng lát đá hoa cương vỉa hè các tuyến đường, Phó giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm cho biết đến thời điểm này Sở GTVT vẫn chưa nhận được đề xuất và những trao đổi chính thức từ phía UBND quận 1 nên chưa có cơ sở trao đổi với báo chí.

Theo quyết định số 132/2002/QĐ-UB của UBND TPHCM, Sở GTVT chỉ quản lý vỉa hè về mặt nhà nước, ban hành các quy cách, tổ chức khai thác,… còn quản lý kết cấu và các hoạt động trên vỉa hè được phân cấp cho UBND các quận, huyện.

Theo Huy Thịnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm