Đường dây làm giả túi Hermès Birkin có sự tham gia của cựu nhân viên hãng: 1 trong 3 "đầu sỏ" là người đang thường trú tại Việt Nam

29/06/2020 03:00 PM | Thời sự

Trong số 10 người bị kết tội sản xuất túi Hermès giả thì có một người hiện đang lẩn trốn.

Đường dây làm giả túi Hermès Birkin có sự tham gia của cựu nhân viên hãng: 1 trong 3 "đầu sỏ" là người đang thường trú tại Việt Nam

Như đã đưa tin, các cựu nhân viên Hermès đã phải ra toà vì tội danh làm giả túi Birkin, bán với giá hàng chục ngàn euro và thu về lợi nhuận "khủng" . Được biết, đường dây làm giả túi Hermès hoạt động có tổ chức với tổng cộng 10 đối tượng tham gia có kinh nghiệm, tay nghề cao, nhiều người trong số đó từng làm việc cho nhà mốt Pháp.

Theo những thông tin mới được cập nhật thì đường dây này có 3 người cầm đầu, một người trong số đó đã không có mặt tại toà án hình sự Pháp vì đang ở Việt Nam. Các trang báo uy tín nước ngoài cho biết "kẻ đầu sỏ" này đang thường trú tại Việt Nam, không khẳng định là người mang quốc tịch Việt Nam.

Đường dây làm giả túi Hermès Birkin có sự tham gia của cựu nhân viên hãng: 1 trong 3 đầu sỏ là người đang thường trú tại Việt Nam - Ảnh 1.

Được biết, mạng lưới chuyên sản xuất và kinh doanh túi Hermès giả gồm 10 người, trong đó có 7 người làm việc cho Hermès gồm nhân viên, những người thợ da, thợ cắt may, thợ lắp ráp các bộ phận của túi. Theo một số thông tin, nhóm người này đã ăn cắp các vật liệu, nguyên liệu thô, các mảnh da thừa, công cụ sản xuất, hộp chính hãng đến phần cứng của túi Hermès từ các nhà máy để sản xuất và bán túi giả chất lượng cao. Những chiếc túi Birkin, Kelly đã được bán ra hàng loạt với giá từ 23.500 – 32.000 euro, thu lợi khoảng 2 triệu euro, tương đương 52 tỷ đồng.

Đường dây làm giả túi Hermès Birkin có sự tham gia của cựu nhân viên hãng: 1 trong 3 đầu sỏ là người đang thường trú tại Việt Nam - Ảnh 2.
Đường dây làm giả túi Hermès Birkin có sự tham gia của cựu nhân viên hãng: 1 trong 3 đầu sỏ là người đang thường trú tại Việt Nam - Ảnh 3.

Vào năm 2013-2014, đường dây này thu về lợi nhuận khủng nhờ bán túi Hermès cho các đối tượng khách hàng châu Á. Nhóm người này cũng phân chia công việc rõ ràng, mỗi người một nhiệm vụ, có người nhập lậu da cá sấu từ vùng Bologna ở Ý, người cung cấp phần cứng trang trí túi xách, người tiếp nhận các đơn đặt hàng và chịu trách nhiệm bán hàng. Ngoài ra có 4 người là những công nhân da lành nghề chuyên cắt may, lắp ráp túi, khâu yên ngựa đặc trưng của Hermès bằng tay, những chi tiết đắt giá khó phân biệt với hàng chính hãng mà các chiếc túi fake khác không thể tạo ra.

Hiện vẫn chưa có báo cáo nào về việc những chiếc túi giả có bị tịch thu hay không. Đồng thời, các bị cáo có thể đối diện với mức án 7 năm tù và số tiền phạt 750.000 euro.

Đường dây làm giả túi Hermès Birkin có sự tham gia của cựu nhân viên hãng: 1 trong 3 đầu sỏ là người đang thường trú tại Việt Nam - Ảnh 4.

Những tưởng rằng túi Hermès sẽ có hai trường phái, một là túi thật (auth) và hai là túi giả (fake), nhưng mới đây giới chơi túi lại có một nỗi lăn tăn khác khi biết vẫn còn một trường phái siêu cấp hơn là túi Hermès không phải hàng auth nhưng cao cấp gấp nhiều lần đồ fake.

Đáng nói là không giống như loạt túi Hermès "nhái" được sản xuất đại trà ở các nhà máy Trung Quốc hay được bán giá rẻ trên Amazon, để dù có lờ mờ về thời trang, hàng hiệu đến đâu thì khi nhìn vào ai cũng biết ngay túi Hermès giả, đằng này những túi Hermès giả cao cấp do một nhóm đối tượng làm ra khó phân biệt hơn vì được nhái vô cùng tinh vi và làm ra bởi chính những nhân viên của thương hiệu Pháp.

Nguồn: The Fashion Law, 20minutes.fr, Purse Bop

Rosy Cheeks

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm