Đường bộ gặp khó, Mai Linh lấn sân sang vận tải du lịch miền Tây

21/08/2018 08:47 AM | Kinh doanh

Mai Linh Tây Đô ký hợp đồng đóng 5 tàu du lịch với giá trị 300 tỷ đồng.

Đường bộ gặp khó, Mai Linh lấn sân sang vận tải du lịch miền Tây

Thông tin từ Tập đoàn Mai Linh vào ngày 9/8, CTCP Mai Linh Tây Đô và Nhà máy đóng tàu Z189 Bộ Quốc phòng đã ký kết hợp đồng đóng mới 5 tàu du lịch hiện đại tại Việt Nam. Giá trị hợp đồng đóng 5 tàu du lịch này là gần 300 tỷ đồng với sự đồng hành cùng Quỹ đầu tư và phát triển Thành phố Cần Thơ.

Với việc ký kết hợp đồng này, Công ty Cổ phần Mai Linh Tây Đô đã chính thức triển khai đầu tư và đưa vào khai thác đội tàu du lịch tuyến Cần Thơ – Côn Đảo.

Đội tàu Mai Linh Tây Đô đưa vào khai thác là đội tàu du lịch hiện đại 2 thân với vận tốc trung bình 32 hải lý/giờ và có sức chứa 339 chỗ ngồi.

Hành trình Cần Thơ – Côn Đảo có tần suất tàu chạy hàng ngày ít nhất 1 chuyến/ngày ở cả 2 bến: bến tàu trung tâm thành phố Cần Thơ và bến tàu du lịch Côn Đảo. Thời gian chạy tàu Cần Thơ – Côn Đảo là 3 tiếng 15 phút và dự kiến sẽ được đưa vào khai thác chính thức từ ngày 30/4/2019.

Trong giai đoạn tiếp theo của dự án, Mai Linh Tây Đô dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư và đưa vào khai thác các tuyến du lịch đường thuỷ nội địa khác như Cần Thơ – đảo Phú Quốc; Cần Thơ – TP.HCM; Cần Thơ – Châu Đốc, Cần Thơ – đảo Phú Quý; Cần Thơ – đảo Lý Sơn, Cần Thơ – đảo Cát Bà và ngược lại …

Giống như Vinasun, hoạt động kinh doanh taxi của Tập đoàn Mai Linh đang gặp nhiều khó khăn từ xu hướng xe ôm công nghệ. Mai Linh theo đó cũng đang hợp nhất 3 công ty Mai Linh Miền Bắc, Mai Linh Miền Trung và Tập đoàn Mai Linh về thành một công ty chung.

Trên sàn chứng khoán, hiện CTCP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (HOSE: SKG) cũng đang hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường thủy khu vực phía Nam với các tuyến như Rạch Giá – Phú Quốc, Hà Tiên – Phú Quốc, Rạch Giá – Nam Du,… Công ty cũng đang mở rộng thêm các tuyến cùng đầu tư đội tàu mới.

Theo Huy Lê

NDH

Từ khóa:  Mai Linh, vận tải, du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẩy mạnh doanh số sau mùa dịch: Khoa học đằng sau những trải nghiệm khách hàng 'gây nghiện' của Amazon doanh nghiệp nào cũng cần biết

“Có 3 ý tưởng lớn tại Amazon mà chúng tôi đã gắn bó trong 18 năm qua và đó là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu. Phát minh. Và kiên nhẫn.” - Jeff Bezos

“Nhân sinh”, cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của Jack Ma, và không chừng, cũng sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn!

Không có cuộc đời của ai đều toàn là đường thẳng, cũng chẳng có ai sống trên đời mà đường đi lại luôn bằng phẳng cả. Đời người luôn phải đối mặt với vô số lựa chọn, vô số cơ hội, vô số thử thách và cả vấp ngã. Mỗi chúng ta đều đang truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình, không có kịch bản, không có diễn tập, cũng không có xí xóa hay rút lui.

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Muốn làm Sếp - Hãy tập quen với sự cô đơn!

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” - đó đã là kim chỉ nam để tiến tới thành công cho bất kỳ cá nhân và tổ chức nào. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ thì trước khi đi xa, bạn cần phải đi thật nhanh để trở thành người nổi bật giữa đám đông kia. Và muốn đi nhanh thì nhà lãnh đạo tương lai cần học cách đi một mình.

Đọc thêm