Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, "nhón chân" qua đã sang lãnh thổ nước khác

01/08/2018 10:20 PM | Thời sự

Hãy xem những bức ảnh sau bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, "nhón chân" qua đã sang lãnh thổ nước khác

Đường biên giới là nơi để phân chia lãnh thổ của 2 quốc gia. Bạn nghĩ thế nào về những đường biên giới đó? Là nơi đầy hàng rào kẽm gai hay là bức tường buồn tẻ? Thật ra thì không phải đường biên giới nào trên thế giới cũng như thế đâu và có rất nhiều quốc gia trên thế giới có những cách rất ngộ nghĩnh để xác định ranh giới giữa 2 quốc gia. Hãy xem những bức ảnh sau bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 1.

Bạn thấy con dốc phủ tuyết trắng xa tít tắp kia chứ? (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 2.

Đó chính là biên giới giữa Na Uy và Thụy Điển đấy bạn ạ. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 3.

Rời khỏi dãy núi tuyết, vạch trắng trên cây cầu này cũng là đường biên giới của Na Uy và Thụy Điển. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 4.

Ngã ba sông này chính là nơi phân chia ranh giới của 3 nước Argentina, Paraguay và Brazil đấy bạn ạ. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 5.

Con đường dài tít tắp kia là biên giới của Mỹ và Canada. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 6.

Đây cũng là một phần của đường biên giới phân chia ranh giới của Canada và Mỹ. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 7.

Đây là phòng đọc ở thư viện Haskell. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 8.

Đường kẻ màu đen kia chính là biên giới giữa Mỹ và Canada. Bên phải là Canada còn bên trái là nước Mỹ. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 9.

Tại Baarle-Nassau - một thị trấn ở miền nam Hà Lan, bạn có thể thấy đường biên giới của Hà Lan và Bỉ chỉ là hàng gạch được sơn dấu thập trắng như thế này. Bên trái là Hà Lan, bên phải là Bỉ. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 10.

Đường biên giới này đi qua cả một ngôi nhà đấy bạn. Bên phải là Bỉ, bên trái là Hà Lan. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 11.

Biên giới giữa Đức và Hà Lan được đánh dấu trên sàn của Trung tâm Kinh doanh Rurode bằng một đường kim loại. Mỗi bên đều có hòm thư và điều thú vị là thư gửi từ hòm thư ở nước Đức phải mất 1 tuần mới đến được nước Hà Lan. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 12.

Biên giới giữa Anh và Scotland dài 96 dặm nằm giữa vịnh Marshall Meadows ở bờ biển phía đông và Solway Firth ở phía tây. Hàng rào trong ảnh là một trong những cách để đánh dấu biên giới giữa hai nước. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 13.

Chiếc bàn trắng và 3 chiếc ghế kia chính là nơi đánh dấu biên giới của 3 nước Slovakia, Áo và Hungary. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 14.

Lãnh thổ nước Haiti nằm bên trái còn khu vực cây cối xanh tươi, đẹp mắt ở phía bên phải là Cộng hòa Dominica. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 15.

Đi zipline chính là cách để bạn đi từ Tây Ban Nha sang Bồ Đào Nha và ngược lại đấy. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 16.

Biên giới của "tam giác vàng" Myanmar, Lào, Thái Lan. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 17.

Biên giới giữa Đức và Phần Lan chỉ là con đường nhỏ này mà thôi. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 18.

Biên giới giữa Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy. (Ảnh: Internet)

Đường biên giới ngộ nghĩnh của các nước: Đường sơn chia đôi tòa nhà, ngồi uống cà phê bên này, nhón chân qua đã sang lãnh thổ nước khác - Ảnh 19.

Biên giới giữa Brazil và Uruguay. (Ảnh: Internet)

Theo Newben

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm