Được Shark Louis nâng đỡ, startup Hoa Nắng liên tiếp đón tin vui: Doanh số tăng 30%, lần đầu nhận vốn từ quỹ ngoại

13/01/2022 08:08 AM | Kinh doanh

Từng lâm vào cảnh "tan đàn xẻ nghé", nhà đầu tư nắm 94% vốn rút lui, Hoa Nắng đã có cú lội ngược dòng sau khi nhận được khoản đầu tư 500.000 USD từ Shark Louis Nguyễn. Với sự hỗ trợ của cá mập Shark Tank, startup này vừa có một năm tăng trưởng 30% doanh số, đồng thời ghi dấu ấn lần đầu nhận được khoản đầu tư từ quỹ ngoại.

Được Shark Louis nâng đỡ, startup Hoa Nắng liên tiếp đón tin vui: Doanh số tăng 30%, lần đầu nhận vốn từ quỹ ngoại

Hoa Nắng Organic, một công ty nông nghiệp hữu cơ bền vững, thông báo nhận được khoản đầu tư từ Beacon Fund - một quỹ đầu tư lăng kính giới, tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ/phụ nữ lãnh đạo tại thị trường Đông Nam Á.

Hoa Nắng Organic phù hợp với sứ mệnh của Beacon Fund nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công ty do phụ nữ lãnh đạo và làm chủ, cũng như sự hỗ trợ của Shark Louis Nguyễn, nhà đầu tư hiện tại của Hoa Nắng Organic, đã giúp cả hai bên hoàn thành quá trình thẩm định và giải ngân nhanh chóng.

Phía Beacon cho biết có 3 yếu tố nổi bật để lựa chọn Hoa Nắng.

- Niềm đam mê và kiến thức của những người sáng lập đối với ngành nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam;

- Khả năng của công ty để đạt được hợp đồng lớn với các khách hàng hàng đầu trong ngành thực phẩm tại Việt Nam, một minh chứng cho tính chuyên nghiệp và khả năng thực thi hiệu quả của công ty;

- 'Và cuối cùng, một nữ CEO hiếm hoi trong lĩnh vực nông nghiệp với cam kết cho sự đa dạng trong đội ngũ và cũng như với nông dân trong chuỗi cung ứng', đại diện Beacon cho biết.

"Chúng tôi rất hào hứng khi đầu tư vào Hoa Nắng Organic. Họ đã thể hiện trình độ hiểu biết sâu rộng và niềm đam mê đối với nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam và tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của những người nông dân bình thường. Ngoài việc hỗ trợ nhu cầu vốn của Hoa Nắng Organic, chúng tôi rất vui mừng được làm việc với họ thông qua việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp nâng cao năng lực quản lý và mang lại giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của họ", Shuyin Tang, Giám đốc của Beacon Fund nói thêm.

Mặc dù đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế chung, Hoa Nắng Organic đã nhanh chóng điều chỉnh chuỗi cung ứng, phát triển và thực hiện chiến lược bán hàng và phân phối sản phẩm trực tuyến. Năm 2021, công ty đạt doanh số bán hàng mới và tăng doanh thu lên 30%.

Với khoản đầu tư từ Quỹ Beacon, Hoa Nắng Organic sẽ có thêm nguồn lực để thực hiện mục tiêu mở rộng hoạt động sang các vùng canh tác tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Điều này sẽ giúp vị thế của công ty trong dài hạn, để phát triển thêm các dòng sản phẩm hữu cơ có giá trị cao hơn và phục vụ nhiều khách hàng hơn.

Về việc hợp tác với Beacon Fund, bà Đặng Thị Trường An - Giám đốc của Hoa Nắng Organic cho biết: "Beacon Fund là nhà đầu tư nước ngoài tổ chức đầu tiên đầu tư vào Hoa Nắng. Sự ghi nhận này từ một nhà đầu tư tổ chức độc lập là một minh chứng cho tiềm năng của Hoa Nắng và niềm tin của họ vào định hướng tương lai của chúng tôi. Đây là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng và tác động tích cực đến xã hội ".

Hoa Nắng Organic được biết đến rộng rãi sau khi xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam mùa 2 năm 2018 và nhận được khoản đầu tư hạt giống trị giá 500.000 USD từ Shark Louis Nguyễn -Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Saigon Asset Management (SAM).

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm