Được nhập quốc tịch Pháp sau khi không sợ nguy hiểm tay không leo 4 tầng nhà trong 10 giây giải cứu 1 em bé sắp rơi

29/05/2018 02:05 PM | Thời sự

Chỉ với tay không, anh Mamoudou Gassama đã leo 4 tầng nhà trong chưa đến 10 giây để giải cứu 1 em bé sắp rơi từ ban công. Hành động này đã đem lại biệt danh "người nhện" cho anh và nhiều hơn thế nữa.

Được nhập quốc tịch Pháp sau khi không sợ nguy hiểm tay không leo 4 tầng nhà trong 10 giây giải cứu 1 em bé sắp rơi

Theo hãng tin CNN, một người nhập cư tại Pháp đã được tiếp kiến Tổng thống Emmanuel Macron và được đề nghị nhập quốc tịch cũng như bố trí vào lực lượng chữa cháy của thủ đô Paris sau hành động dũng cảm cứu 1 em bé khỏi ban công chung cư.

Trong một video lan truyền qua mạng, chàng trai 22 tuổi Mamoudou Gassama đã leo 4 tầng nhà bằng tay không chỉ chưa đến 10 giây để giải cứu 1 đứa bé đang mắc kẹt tại ban công và sắp rơi. Hành động của anh đã nhận được sự tán thưởng của người xem xung quanh, đồng thời đoạn clip cũng lan truyền chóng mặt qua mạng.

Người nhện nước Pháp cứu trẻ em

Đến khi lực lượng cứu hộ Paris đến nơi, chàng trai trẻ này đã thành công đưa em bé an toàn vào trong ban công tòa nhà.

Ngay sau đó, Tổng thống Macron đã mời Gassama đến điện Elysse để nói chuyện, đồng thời trao bằng khen cùng kỷ niệm chương cho người anh hùng này.

"Tôi không nghĩ đến an nguy bản thân khi đó, tôi chỉ leo lên và cầu chúa phù hộ". anh Gassama nói với Tổng thống Macron.

Anh Gassama cũng cho biết khi đã đưa đứa trẻ an toàn vào trong, anh bắt đầu thấy sợ hãi và run rẩy.

Khi Tổng thống Macron hỏi về đứa trẻ, anh đáp: "Đứa bé đang khóc bởi nó bị đau khi bám vào thành ban công".

Được nhập quốc tịch Pháp sau khi không sợ nguy hiểm tay không leo 4 tầng nhà trong 10 giây giải cứu 1 em bé sắp rơi  - Ảnh 2.

Theo hãng truyền hình BFM TV, anh Gassama đang xem một trận bóng đá tại nhà hàng bên cạnh khi sự việc diễn ra.

"Tôi yêu trẻ em, tôi cảm thấy tội lỗi khi thấy đứa bé đó đang bị thương ngay trước mặt mình. Tôi đã chạy đến và tìm kiếm biện pháp để giải cứu. Cảm ơn Chúa rằng tôi đã leo được lên tòa nhà và tới được khu ban công", anh Gassama nói.

Đoạn băng quay lại cho thấy người hàng xóm của căn nhà cũng đã cố cứu đứa trẻ nhưng vướng thanh chắn. Trong khi đó, nguồn tin điều tra cho biết cha của đứa bé đang bận đi mua sắm và quên khóa cửa ban công.

Viện kiểm sát Paris cho hay ông bố này hiện đang bị điều tra về tội bỏ bê con cái cũng như vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cha mẹ với con nhỏ. Mặc dù người cha này chưa bị bắt nhưng ông sẽ bị xét xử vào tháng 9/2017. Đứa bé hiện đã được đưa đi chăm sóc bởi người khác.

Được nhập quốc tịch Pháp sau khi không sợ nguy hiểm tay không leo 4 tầng nhà trong 10 giây giải cứu 1 em bé sắp rơi  - Ảnh 3.

"Cậu ấy đã giải thích với tôi rằng bản thân mới chỉ đến Pháp từ Mali cách đây vài tháng với mong ước được sinh sống ở đây. Tôi đã nói rằng hành động anh hùng của cậu là một tấm gương cho mọi công dân Pháp và thủ đô Paris sẽ hỗ trợ cậu thực hiện ước mơ được sống tại đây", Thị trường Paris Anne Hidalgo viết trên Twitter.

Được nhập quốc tịch Pháp sau khi không sợ nguy hiểm tay không leo 4 tầng nhà trong 10 giây giải cứu 1 em bé sắp rơi  - Ảnh 4.

"Mamoudou đã chứng tỏ được các giá trị tiêu biểu của đội cứu hộ. Chúng tôi đã sẵn sàng chào đón cậu ấy", Đội cứu hỏa thủ đô Paris đăng tải trên Twitter.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm