Được nhà chồng hứa cho đất, nàng dâu hồ hởi xây nhà rồi ôm con ra đi tay trắng

16/02/2020 07:01 PM | Bất động sản

Đó là câu chuyện của một nữ doanh nhân tại Tp.HCM khiến nhiều người phải suy ngẫm về mối quan hệ thật sự giữa nàng dâu và gia đình nhà chồng, đặc biệt mối quan hệ liên quan đến chuyện đất đai, nhà cửa.

Được nhà chồng hứa cho đất, nàng dâu hồ hởi xây nhà rồi ôm con ra đi tay trắng

Chị N.T.K., một nữ doanh nhân tại Tp.HCM đã kể lại câu chuyện cay đắng của mình sau 4 năm rời nhà chồng với 2 bàn tay trắng khiến nhiều người phải suy nghĩ về câu chuyện giữa nàng dâu và nhà chồng. Cách đây 8 năm, chị K. kết hôn với chồng là một kỹ sư xây dựng. Khi đó, chị K. mới ra trường và đang làm một nhân viên bình thường với khoản thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Sau 2 năm tìm hiểu, họ quyết định về chung nhà và lần lượt 2 đứa con xinh xắn ra đời. Vì nhà anh L. chỉ có 1 con trai nên khi sinh con thứ 2, bố mẹ chồng hứa sẽ cho vợ chồng chị K. một mảnh đất rộng kế bên căn nhà của ông bà. Lúc hứa cho đất, mẹ chồng cũng ngọt nhạt bàn với chị K. rằng hiện tại ông bà chỉ có thể cho đất, còn tiền làm nhà thì khuyên chị K. nên vay mượn của gia đình bên ngoại vì dù sao căn nhà đó cũng là của vợ chồng chị.

“Tiền bố mẹ đã đổ hết vào căn nhà đang ở nên chỉ có thể cho vợ chồng con miếng đất để làm nhà. Vợ chồng con cố gắng xây nhà để ra riêng cho cuộc sống thoải mái. Còn căn nhà này cũng là của hai anh em chúng nó, sau này sẽ chia đôi cho vợ chồng con một nữa, em gái 1 nửa”, mẹ chồng tỉ tê với chị K.

Hạnh phúc vì được nhà chồng quan tâm, lại hứa cho tài sản nên chị K. không ngần ngại mà về nhà bố mẹ đẻ vay mượn hơn 1 tỉ đồng. Vì chồng không có khoản tiết kiệm nào nên chị K. tình nguyện góp toàn bộ số tiền tiết kiệm từ thời sinh viên khoảng 2 tỉ đồng để dồn hết vào căn nhà mà chị nghĩ sẽ là tổ ấm sau này của các con.

Khi căn nhà 2 tầng lầu được xây hoàn chỉnh, gia đình chị K. càng hạnh phúc hơn trước. Cứ nghĩ đã có tài sản ấm chân nên chị K. chăm chỉ làm việc, mở công ty riêng và dồn bao nhiêu khoản tiền tiết kiệm để mua sắm nội thất, trang hoàng cho căn nhà. Tuy nhiên, khi cuộc sống khấm khá lên thì chồng chị K. bắt đầu thay lòng đổi dạ, liên tục gây áp lực với vợ con.

Vào năm 2015, khi những cuộc cãi vã lên đến đỉnh điểm, chị K. quyết định ly dị. Lúc này, chị K. mới hốt hoảng vì căn nhà mà vợ chồng chị đang ở thực chất chỉ là cái xác nhà. Còn mảnh đất vẫn thuộc quyền sở hữu của bố mẹ chồng. Sau nhiều cuộc họp nội bộ để tìm cách phân chia tài sản hợp lý không thành công, chị K. nhờ đến luật sư giúp đỡ nhưng cuối cùng vẫn không có kết quả khả quan.

Sau những lần bất hòa với nhà chồng, khi ra tòa chị K. chỉ được chia phân nửa số tiền theo định giá căn nhà chỉ vào khoảng 700 triệu đồng, chưa bằng 1/3 số tiền chị K đã bỏ ra. Trong khi đó, cả chồng và gia đình chồng chị đều một mực khẳng định số tiền xây nhà là của cả 2 vợ chồng cùng góp lại. Lúc này, chị K. chỉ được chia đúng 1 nửa khoản tiền của căn nhà, còn mảnh đất thì thuộc về nhà chồng. Cay đắng vì đã bỏ ra số tiền lớn nhưng cuối cùng nhận lại kết cục đau khổ, chị K. đưa 2 con ra khỏi nhà với 2 bàn tay trắng…

Theo Hạ Vy

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  mua nhà, căn hộ, đất đai
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm