Được hỏi động lực và bí quyết để có mức thu nhập từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng, những cô gái thượng lưu này đều có chung một đáp án

13/10/2019 09:25 PM | Sống

Nếu bạn muốn ngồi vào vị trí mà không ai ngồi được, hãy trải qua những cảm giác mà không ai có thể chịu được. Nếu bạn muốn lương tháng hàng chục, hàng trăm triệu, bạn phải bỏ sức, bằng không thì nằm mơ đi.

Được hỏi động lực và bí quyết để có mức thu nhập từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng, những cô gái thượng lưu này đều có chung một đáp án

Mọi người đều muốn trở thành một triệu phú thậm chí là tỉ phú. Nhưng làm thế nào để trở thành một người giàu có?

Xin mượn một câu của Matthew: Cánh cửa càng hẹp, con đường nhỏ và càng có ít người tìm kiếm nó.

Vì vậy, chúng tôi đã thấy nơi làm việc trong 10 năm, có hàng trăm người đến rồi đi. Một số người hầu như không gặp nhau. Nhiều người điểm bắt đầu giống nhau nhưng điểm kết thúc lại khác nhau.

Trên thực tế, các yếu tố như IQ, khả năng, trình độ học vấn và sự siêng năng phần lớn được quyết định bởi sự khác biệt về tầm nhìn, tâm lý, giá trị và lựa chọn.

Cách đây một thời gian, đã từng có cuộc phỏng vấn hàng trăm cô gái dùng tiền ra để mua nhà, xe và mua hàng hiệu đắt tiền tại Trung Quốc. Trong số đó có giới thượng lưu, các nữ đầu tư, nữ giám đốc điều hành công ty và sếp nữ.

Khi các đồng nghiệp của họ vẫn đang chật vật với đồng lương ít ỏi và bèo bọt thì họ đã kiếm được rất nhiều tiền cho bản thân và có được sự tự do tài chính ban đầu. Và đây là vài ví dụ trong số đó.

Được hỏi động lực và bí quyết để có mức thu nhập từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng, những cô gái thượng lưu này đều có chung một đáp án  - Ảnh 1.

Olivia, 32 tuổi, quản lý quỹ, từ mức lương hàng năm từ 1 tỉ đồng đến 4 tỉ đồng

Vào lúc 2 giờ sáng, khi đã kết thúc tăng ca, cô thức dậy lúc 5 giờ để chạy thể dục và làm việc. Nếu bạn dậy lúc 6 giờ, phòng tập thể dục có hai tầng sẽ đông nghẹt và điều này thật vô nghĩa.

Bất kể là ngủ sớm hay ngủ muộn, cô thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày, tiếp tục công việc của mình ngày hôm qua còn dở dang và lịch trình của ngày hôm nay. Tập thể dục xong, cô ăn sáng và đi làm. Cô đã sống cuộc sống thường xuyên này trong bảy năm. Có người hỏi cô rằng: "Bạn có mệt và vất vả lắm không?" "Không mệt mỏi, vì đây là cuộc sống tôi đang theo đuổi, tôi thực sự cảm thấy rằng cuộc sống của tôi nằm trong tay của chính mình."

Nhưng, thời gian nguy hiểm nhất là khi máy bay không được bay trên bầu trời, mà ở lại trên mặt đất. Vào thời điểm đó thì nó sẽ bắt đầu rỉ sét và hư hại nhanh hơn nhiều so với khi bay trong không trung.

Tình trạng của hầu hết mọi người hiện đang dần già đi trên mặt đất.

Bạn không thể theo đuổi một thứ tốt, bạn nghĩ thôi, bạn chỉ muốn một thứ gì tương tự như thế là ổn rồi. Thay vì thấy người khác lương vài chục triệu một tháng, bạn chép miệng và tự nhủ rằng chỉ cần lương 10 triệu thôi cũng ổn. Nhưng bạn lại không làm để lương bạn tăng lên, bạn chậm chạp và lương bạn chỉ vỏn vẹn vài triệu đồng. Nếu bạn chỉ muốn cái gì đó tương tự như cái bạn muốn nhưng dễ dàng có hơn, thì bạn chỉ có thể có được một cuộc sống tương tự và không có động lực làm nhiều hơn.

***

Giang Lương, 30 tuổi,  làm việc trong ngành CNTT, từ mức lương hàng năm là 320 triệu đến khoảng 1,5 tỉ đồng

Sáu năm trước, cô nổi bật so với hai hoặc ba trăm ứng viên và trở thành thực tập sinh trong một công ty nổi tiếng ở Trung Quốc và cô rất tự tin vào khả năng của mình.

Mỗi ngày làm việc, cô là người đầu tiên đến công ty và kiên trì hơn hai năm. Cô cũng thường dành những ngày cuối tuần tại công ty. Một năm sau khi tốt nghiệp đại học, cô chọn ở lại công ty.

Điều thu hút cô không phải là mức lương hàng năm cao, mà là bầu không khí của công ty: có những người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết. Khi bận rộn, vào một hoặc hai giờ sáng, cả văn phòng sáng rực, lúc ba hoặc bốn giờ sáng, một số người vẫn đang thảo luận sôi nổi về dự án sắp tới. Với một nhóm người tốt, bạn sẽ trở thành một người tốt hơn.

Trong 5 năm, cô thăng hạng lên 4 bậc không chỉ về bằng cấp mà cô còn học hỏi liên tục để phát triển. Bất kể ngành nghề nào, nỗ lực bản thân sẽ giúp bạn tiến bộ nhiều nhất, nhưng nó sẽ không giúp bạn vượt trội, chỉ có tình yêu nghề chân thành mới có.

Nếu bạn muốn làm một điều gì đó đến cùng, hãy để bản thân thực sự hạnh phúc mỗi ngày, không liên quan gì đến tiền bạc và sự phù hợp.

Tôi có một người bạn từng làm trong ngành tài chính, với mức lương hàng năm khoảng 3 tỉ đồng, nhưng anh ấy nói rằng: "Tôi không hạnh phúc". Nhiều người nghĩ rằng có tiền là bạn có thể hoàn thành ước mơ của mình. Thật vậy, có tiền có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống vật chất của bạn, nhưng tôi có thể nói với bạn rõ ràng rằng có khi tiền bạc và hạnh phúc không có bất kỳ mối quan hệ nào.

Sau đó, anh ta nghỉ việc và đi ra thế giới bên ngoài để chụp ảnh. Anh nói rằng anh muốn trở thành một nhiếp ảnh gia. Anh đã gửi cho tôi một bức ảnh và viết một câu: Tôi chưa bao giờ sống hạnh phúc như thế này.

Bạn phải biết tại sao bạn tồn tại, chính xác là bạn đam mê cái gì. Điều hối tiếc cuối cùng của mọi người trong cuộc đời này không phải là những gì họ đã làm, mà là những gì họ chưa làm được.

Một số người nghĩ rằng cuộc sống của một người là do ảnh hưởng của gia đình và môi trường.

Nhưng trên thực tế, có thể đó là vì "mọi người có khát vọng riêng".

Bạn là người như thế nào, ước mơ của bạn là gì. Và mong muốn này sẽ luôn ở đó, và khi mức độ vật chất của bạn trở nên phong phú hơn, âm thanh của ước mơ sẽ ngày càng lớn hơn.

Không bao giờ chúng ta chọn ước mơ của mình, nhưng giấc mơ của chúng ta đã chọn chúng ta.

Được hỏi động lực và bí quyết để có mức thu nhập từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng, những cô gái thượng lưu này đều có chung một đáp án  - Ảnh 2.

Kim Bảo Ngọc, 27 tuổi, giám đốc sáng tạo, lương hàng năm khoảng 162 triệu đến 1,6 tỉ đồng

Tôi đã nhìn thấy thành phố vào đầu giờ sáng, tôi lặng lẽ trốn trong phòng tắm và khóc. Sau khi khóc, những công việc đó vẫn phải xử lý, KPI vẫn đang chờ tôi, tốt hơn là sau khi khóc xong thì hãy làm việc chăm chỉ.

Hơn thế nữa, điều quan trọng hơn đối với tôi là học hỏi: bạn phải chủ động làm việc, không thụ động chấp nhận cuộc sống bình thường.

Tôi có một chị gái, một giám đốc điều hành của một công ty Internet lớn và là kiểu người tự do về tài chính, với danh sách tên của công ty.

Lúc đầu, khi mới đến công ty, cô ấy là nhân viên lễ tân, nhưng cô ấy sẵn sàng học hỏi, những người khác đang yêu mến, cô ấy học tiếng Anh, những người khác ngủ muộn vào cuối tuần, cô ấy dành thời gian đó để tự học kiến ​​thức tài chính ở nhà, cô ấy không biết mình đã khóc bao nhiêu lần vì công việc, nhưng mỗi lần như vậy, cô ấy đều khóc. Khi cô muốn từ chức, cô ấy lại tự nhủ phải cố gắng trụ lại công ty.

Cô ấy nói rằng những người như cô trông không đẹp và không có một cuộc sống tốt, nếu họ muốn tạo ra con đường trong thế giới tàn khốc này, họ chỉ có một vũ khí, và đó là sáng kiến.

Những thứ chúng ta thích rất đắt tiền, những nơi chúng ta muốn đi là rất xa, những người chúng ta thích là những con người tuyệt vời.

Xin được mượn câu nói của Sơn Tùng MTP: Nếu bạn muốn ngồi vào vị trí mà không ai ngồi được, hãy trải qua những cảm giác mà không ai có thể chịu được.

***

Mộc Tử, 35 tuổi, chuyên ngành báo chí, từ mức lương hàng năm gần 100 triệu đồng, đến nay, đã có công ty của mình và số vốn lên đến 64 tỉ đồng

Cô kể: Tôi tốt nghiệp và xin vào một tòa soạn báo, tổng biên tập của tôi đã cho tôi bài học quan trọng nhất trong cuộc đời tôi.

"Những thứ bạn biết, chúng có giá trị gì không? Bạn có sẵn sàng làm hết mình, bất chấp nguy hiểm để có được tin tức không? Bạn có sẵn sàng bán tin tức quý giá bạn có cho người khác không?

Sau đó, tôi cũng bắt đầu có cấp dưới và thấy rằng nhiều người mới và tôi cũng gặp vấn đề tương tự.

Họ sẽ luôn cảm thấy mình đặc biệt và nhiều tài, nhưng trên thực tế, sinh viên quản trị kinh doanh, học bốn năm nhưng ra trường không biết gì cả ; sinh viên tiếp thị, ngay cả những PPT cũng không biết làm; sinh viên Truyền thông truyền hình vào đài truyền hình, thậm chí các dòng video và âm thanh không rõ ràng.

Mọi người thường rơi vào một sự hiểu lầm về suy nghĩ, nghĩ rằng họ sẽ sử dụng vẻ đẹp để che lấp khả năng của mình. Nhưng trong công việc, hoặc trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, khả năng thực sự là mang lại một cái gì đó có giá trị.

Vì vậy, nếu bạn muốn nhận lương cao mỗi tháng, tốt hơn là tự hỏi mình sẽ là gì. Bạn muốn làm gì để công việc của bạn không thể thay thế và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn?

Được hỏi động lực và bí quyết để có mức thu nhập từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng, những cô gái thượng lưu này đều có chung một đáp án  - Ảnh 3.

Có câu nói:  Một người có thể dựa vào điều gì để không dễ bị thay thế bởi các đồng nghiệp? Các yếu tố cốt lõi không gì khác hơn là hai thứ: giá trị cá nhân khan hiếm và khả năng lớn lên một cách có ý thức.

Có người bảo rằng họ thực sự không muốn làm gần như cùng một công việc mỗi ngày, nhìn thấy những người gần như giống tính nhau, làm biếng và cẩu thả. Họ không có động lực bản thân mạnh mẽ, không có chuyên môn kỹ thuật và quan tâm sâu sắc đến các cuộc tụ tập ăn uống, trà sữa sau khi làm việc, bởi vì những người xung quanh họ đang sống như thế này.

Khi công việc của bạn rất tầm thường, bạn không có kỹ năng chuyên môn của riêng mình và bạn không có nhận thức để trưởng thành. Khi những người tốt hơn bạn đến công ty, bạn có khả năng bị thay thế bất cứ lúc nào.

Được hỏi động lực và bí quyết để có mức thu nhập từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng, những cô gái thượng lưu này đều có chung một đáp án  - Ảnh 4.

Nhà văn Hà Thúc từng nói:

Người có thu nhập cao có xu hướng trở thành hai thái cực, hoặc dựa vào sức mạnh mềm (IQ, tài hùng biện, khả năng hiểu biết công nghệ cao) hoặc có thể chịu đựng những khó khăn và sức chịu đựng khó khăn của họ.

Những người bị mắc kẹt ở giữa, nhìn lên thì không có năng lực, không giỏi xử lý công việc, nhìn xuống thì không thể chịu đựng được chút khổ sở, hay than khó kể khổ mọi nơi và mọi lúc, những người này thường là những người nghèo nhất, bối rối nhất.

Nhiều người trên Internet hỏi làm thế nào để lương tháng vài chục triệu đồng trong khi mỗi ngày, họ tốn rất nhiều thời gian cho những điều nhàm chán, họ càng ngày càng lún sâu hơn trong cái hố thoải mái và trong cái bẫy gọi là việc nhẹ lương cao.

Đằng sau cái gọi là lương cao là tất cả những khổ cực, thức đêm, đấu tranh nên ở nhà làm cho xong hay đi chơi cùng lũ bạn và đành chọn cấm túc ở nhà…  Bạn ghen tị với những người điều hành, họ không cần quẹt thẻ chấm công, họ luôn đi trễ về sớm, việc lớn nhỏ gì có cấp dưới làm, vậy mà lương tháng nghìn đô.

Những gì bạn không thể thấy là họ dành bao nhiêu thời gian trong tuần cho dự án. Họ đã nhìn thấy thành phố lúc bốn giờ sáng và đã đến phòng tập thể dục lúc năm giờ sáng trong khi vào lúc đó, bạn đang chìm vào giấc ngủ ngon lành. Họ có thể suy nghĩ kĩ càng cho một dự án mới mà những đêm đó họ có thể phải thức trắng. Còn bạn, lúc này có lẽ đang tụ tập nhậu nhẹt trong các buổi sinh nhật bạn bè hay đám cưới bạn hoặc người yêu cũ.

Không có sức mạnh nào trong thế giới này tự dưng mà có và không có thành công nào mà không có lý do.

Thành công của họ bắt nguồn từ tình yêu và sự cống hiến của họ. Yêu thương, mang đến cho họ sự can đảm và tập trung làm việc để có được thành công của cuộc sống.

Có lẽ, bạn không biết khi nào bạn có thể thành công. Nhưng khi bạn có một niềm đam mê cho một thứ và điều tối thượng, bạn có cơ hội nổi bật giữa đám đông và ngày càng trở nên xuất sắc hơn.

Tịnh Kỳ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm