Được hỏi bí kíp sống lâu, cụ bà 107 tuổi bật mí: "Không bánh, không nước soda và không đàn ông"!

01/08/2019 10:48 PM | Thời sự

Cụ bà Louise Jean Signore không phải người duy nhất sống thọ trong gia đình, được biết chị gái của bà thọ 102 tuổi, mẹ của bà sống tới 97 tuổi còn các em trai sống tới hơn 90 tuổi.

Được hỏi bí kíp sống lâu, cụ bà 107 tuổi bật mí: "Không bánh, không nước soda và không đàn ông"!

Bà Louise Jean Signore, sống ở Bronx, thành phố New York, Mỹ mới đây đã cùng tham gia với hơn 100 khách mời khác để tổ chức sinh nhật lần thứ 107 của chính mình tại Trung tâm xã hội Bartow. Được biết bà sinh năm 1912, cùng năm mà con tàu Titanic huyền thoại bị chìm. Và Signore đã là cư dân của quận Bronx từ năm 14 tuổi. Đến nay dù đã tuổi cao nhưng vẫn đi mua sắm bình thường mà không cần xe lăn hay chống gậy và chỉ cần dùng thuốc duy trì huyết áp.

Được hỏi bí kíp sống lâu, cụ bà 107 tuổi bật mí: Không bánh, không nước soda và không đàn ông! - Ảnh 1.

Cụ bà 107 bật mí muốn sống thọ thì đừng "chui đầu vào rọ", đừng lấy chồng, hãy cứ sống an yên một mình, tự chăm sóc bản thân thật tốt.

Bà Signore tin rằng có một căn nhà tốt, nhiều trái cây, rau củ và thực đơn không soda hay bánh chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bà sống lâu trăm tuổi đến tận bây giờ. Tiết lộ về thực đơn của mình, cụ bà nói: "Đồ ăn Ý. Đồ ăn của Ý rất tốt cho bạn. Tôi từng được nuôi lớn với những đồ ăn rất tốt. Không nước soda, không bánh ngọt".

Tuy nhiên, trên tất cả, Signore khẳng định yếu tố chính quyết định tới tuổi thọ của mình chính là sống độc thân, bà chia sẻ với đài CBS: "Tôi nghĩ điều làm lên con số 107 tuổi chính là: Tôi không bao giờ lấy chồng. Đó chính là bí mật. Em gái tôi thường nói 'Ước gì mình không bao giờ lấy ai'".

"Nếu họ tập thể dục, tôi cũng tập. Nếu họ nhảy, tôi nhảy. Tôi vẫn tham gia nhảy nhẹ. Sau bữa trưa, tôi chơi bingo và như thế là tròn 1 ngày rồi", cụ bà nói rõ thêm về cuộc sống hằng ngày của một người sống thọ 107. Mặc dù rất quan tấm đến sức khỏe của bản thân nhưng bà Signore cũng không thể chống lại quy luật của tự nhiên, hiện tại thị lực của bà đã giảm đáng kể, hầu như không còn nhìn rõ nữa, gần đây bà mới vượt qua căn bệnh viêm phổi. Cuộc đời bà cũng như bao người khác, từng trải qua nhiều phen hoạn nạn, sóng gió, năm 103 tuổi bà Signore may mắn thoát chết khi bị cướp tấn công, đánh ngất đi chỉ để cướp 35 USD, 2 bữa ăn, 1 chiếc kính lúp và một gói thẻ chơi bingo.

Được hỏi bí kíp sống lâu, cụ bà 107 tuổi bật mí: Không bánh, không nước soda và không đàn ông! - Ảnh 2.
Được hỏi bí kíp sống lâu, cụ bà 107 tuổi bật mí: Không bánh, không nước soda và không đàn ông! - Ảnh 3.
Được hỏi bí kíp sống lâu, cụ bà 107 tuổi bật mí: Không bánh, không nước soda và không đàn ông! - Ảnh 4.

Ngay từ khi còn trẻ, bà Louise Jean Signore đã chăm chỉ luyện tập thể dục, vận động cơ thể thường xuyên và giữ thói quen đó đến tận bây giờ. Có lẽ đây cũng chính là một lí do giúp bà sống lâu trăm tuổi.

Đặc biệt hơn, trong gia đình, Louise Jean Signore không phải là người duy nhất sống thọ. Chị gái của bà sống tới 102 tuổi, "Bà ấy chẳng thuốc thang gì cả", bà chia sẻ. Ngoài ra, mẹ của bà Signore sống tới 97 tuổi, 3 người em trai cũng sống thọ hơn 90 tuổi. Trong suốt cuộc đời mình, cụ đã chứng kiến 18 đời Tổng thống Mỹ, 2 cuộc chiến tranh thế giới, cụ đã chứng kiến thế giới xoay mình vận động phát triển từng ngày.

Theo Minh Kiên

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Khởi nghiệp 0-1

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm