Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để "thăm dò"

16/09/2021 07:15 PM | Thời sự

Do chỉ được bán mang về, lượng người ra đường hạn chế, chi phí giao hàng cao nên các chủ quán dự đoán chỉ bán được khoảng 15-25% so với trước khi có dịch.

Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để "thăm dò"
 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 1.

Trừ 12h trưa 16/9, 19 quận, huyện, thị xã của Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng từ ngày 6/9 sẽ được hoạt động một số cơ sở kinh doanh như: kinh doanh ăn uống (chỉ bán mang về); sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng; kinh doanh văn phòng phẩm, đồ dùng học tập.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 2.

Ngay khi biết tin vào chiều 15/9, chị Hoàng Thị Hoa, chủ quán lòng lợn trên phố Nguyễn Trường Tộ đã tất bật chuẩn bị. 4 rưỡi sáng nay, chị đi lấy hàng sau gần 2 tháng nghỉ dịch. Chị chưa rõ có bán được nhiều hàng hay không nhưng chỉ cần được mở cửa là đã thấy vui rồi.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 3.

Tuy vậy, số quán mở hàng vẫn còn khá ít. Chị Lê Thị Thanh Thuỷ bán phở ở phố Thuỵ Khuê cho biết, quán được bán mang về nhưng người dân vẫn chưa được ra đường nên dự đoán lượng hàng bán ra chỉ bằng 15-20% so với mọi khi. Chi phí nguyên liệu tăng cao nhưng chị vẫn giữ nguyên giá cũ để giữ khách quen. Chị bày tỏ, chi phí giao hàng tăng cao nên nhiều khi phí ship còn nhiều hơn tiền phở.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 4.

Chị Kiều, chủ quán cơm sườn ở phố Thuỵ Khuê đọc báo muộn nên 0h ngày 16/9 mới bắt đầu chuẩn bị, tổng vệ sinh quán và mua nguyên liệu.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 5.

Những người làm thuê mắc kẹt ở nhà chị gần 2 tháng vì không thể về quê. Nhưng bù lại, chị có thể huy động nhân viên để bán hàng ngay mà không mất thời gian chờ đợi.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 6.

Trước khi có dịch, mỗi ngày, 3 quán của chị bán được khoảng 500 suất cơm sườn. Lượng người mua bánh trung thu gần đó cũng là khách quen của quán. Nhưng nay chỉ được bán mang về, cửa hàng bánh trung thu phải đóng cửa nên chị Kiều chỉ mở một quán và làm 200 suất để thăm dò.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 7.

Anh Vũ Ngọc Toàn, chồng chị Kiều, 2 tháng rồi mới được nhóm bếp. Anh tranh thủ hoá vàng cầu mong dịch bệnh sớm đi qua để việc kinh doanh trở lại bình thường.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 8.

Phố Quán Thánh lác đác mới có hàng mở cửa. Sáng 16/9, chị Nguyễn Thị Văn, chủ quán bún mới bắt đầu dọn dẹp để bán vào sáng mai. Nhân viên của chị chủ yếu ở quê và vẫn chưa thể trở lại Hà Nội.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 9.

Khi không có dịch, mỗi ngày chị bán được 500 bát bún, nhưng nếu chỉ được bán mang về thì chị dự đoán mỗi ngày chỉ bán được 100 bát. Chị cho biết, với các món nước, khách hàng thường chỉ thích ăn tại quán. Tuy bán được ít hàng, không có lợi nhuận nhưng chị Văn vẫn phải mở để giữ khách quen. Chị hy vọng dịch bệnh được kiểm soát thì chị mới có thể làm ăn có lãi.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 10.

Quán sushi của anh Bùi Văn Ân trên phố Đội Cấn chỉ chuẩn bị hàng bằng 15% so với trước khi có dịch. Anh Ân cho biết, quán của mình bán đồ tươi nên khi có khách gọi thì mới chuẩn bị. Do mới mở lại, khách chưa biết nhiều nên cũng ít người gọi điện. Tuy vậy, anh vẫn muốn mở cửa vì đã 2 tháng rồi chưa được bán hàng.

 Được bán mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội chỉ dám làm số lượng ít để thăm dò - Ảnh 11.

Không khí chuẩn bị tại các hiệu sửa xe ảm đạm hơn hẳn. Anh Nguyễn Anh Hùng, chủ quán trên phố Đội Cấn nói, lượng người đi lại ít nên cũng ít xe để sửa. Anh mở cửa để cho thoáng chứ anh không hy vọng có khách.

[VIDEO] Hà Nội trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về: "Tôi đi mua 8 bát phở" (Nguyễn Việt Hùng)

Theo Tổ QuốcCopy link Link bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=%c4%90%c6%b0%e1%bb%a3c+b%c3%a1n+mang+v%e1%bb%81%2c+ch%e1%bb%a7+qu%c3%a1n+%c4%83n+%e1%bb%9f+H%c3%a0+N%e1%bb%99i+ch%e1%bb%89+d%c3%a1m+l%c3%a0m+s%e1%bb%91+l%c6%b0%e1%bb%a3ng+%c3%adt+%c4%91%e1%bb%83+%22th%c4%83m+d%c3%b2%22

Việt Hùng

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm