Dùng từ nhạy cảm quá đà, TT Trump phải "muối mặt" xin lỗi tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ

06/01/2019 09:43 AM | Thời sự

"Tôi không thích kiểu ngôn ngữ ấy. Tôi không nghĩ là còn thứ gì tệ hơn những điều Tổng thống [Trump] đã nói", tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho hay.

Dùng từ nhạy cảm quá đà, TT Trump phải "muối mặt" xin lỗi tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Sự việc xảy ra trong cuộc họp về việc đóng cửa chính phủ Mỹ liên quan tới chi phí xây dựng bức tường biên giới Mỹ - Mexico. The Daily Beast dẫn nguồn quan chức Mỹ cho hay, Tổng thống Trump đã sử dụng từ nói tục nhạy cảm (f-word) ít nhất 3 lần.

Theo tờ này, trong cuộc trao đổi với tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, ông Trump có đề cập tới phát ngôn của Hạ nghị sĩ vừa tuyên thệ nhậm chức Rashida Tlaib. Bà Tlaib hôm 3/1 đã sử dụng từ ngữ khiếm nhã nhằm vào ông Trump khi cam kết sẽ khiến ông bị luận tội.

Bình luận về phát ngôn của Tlaib, bà Pelosi đã bóng gió với người dẫn chương trình của MSNBC Joy Reid rằng bản thân ông Trump cũng thường xuyên sử dụng những lời nói khiếm nhã.

"Tôi không làm trong lĩnh vực kiểm duyệt. Tôi không thích kiểu ngôn ngữ ấy, tôi sẽ không dùng tới kiểu ngôn ngữ ấy, nhưng tôi cũng sẽ không đề ra tiêu chuẩn về ngôn ngữ cho đồng nghiệp của mình. Tôi không nghĩ là còn thứ gì tệ hơn những điều Tổng thống đã nói", bà Pelosi cho hay.

Theo Washington Post, Tổng thống Mỹ sau đó đã buộc phải xin lỗi bà Pelosi vì sử dụng quá nhiều từ nhạy cảm trong cuộc họp.

Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này, tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên có người nói ông Trump sử dụng ngôn ngữ nhạy cảm. Hồi tháng 1 năm ngoái, ông từng dùng những từ ngữ khá khó nghe để nói về Haiti và một số nước châu Phi. Chuyện này đã được nhắc tới rộng rãi trên mạng xã hội.

Ông Trump cũng từng nhiều lần sử dụng các từ nhạy cảm như "chết tiệt" khi phát biểu trước công chúng.

Theo Thi Anh

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm