Đừng thấy tình trạng thừa nam giới mà nghĩ đàn ông khó lấy vợ: Thực tế cho thấy đàn ông luôn có nhiều lựa chọn hơn phụ nữ để yêu và kết hôn

15/07/2019 09:15 AM | Sống

Đàn ông chắc chắn là CÓ NHIỀU lựa chọn hơn so với phụ nữ. Ít nhất là một vài người trong số họ.

Đừng thấy tình trạng thừa nam giới mà nghĩ đàn ông khó lấy vợ: Thực tế cho thấy đàn ông luôn có nhiều lựa chọn hơn phụ nữ để yêu và kết hôn

Nhiều giả thuyết cho rằng, với tỷ lệ mất cân bằng giới tính như hiện nay, đến năm 2020, dự kiến sẽ có khoảng 1,38 triệu đàn ông Việt gặp khó khăn trong việc lấy vợ. Nhưng thực tế luôn khác biệt với những số liệu màu xám.

Tại sao ư? Để tôi nói cho bạn một sự thật hiển nhiên. Thực tế cho thấy, đa phần phụ nữ thường chọn những người hơn mình. Có nghĩa là họ chỉ hẹn hò với những người đàn ông có giá trị thị trường ngang bằng hoặc hơn họ. Ngược lại, đa phần đàn ông thì có khả năng hẹn hò với người ngang bằng hoặc có địa vị xã hội thấp hơn họ.

Điều này khá là nhạy cảm để nói công khai nhưng đó là thực tế từ cổ chí kim và do lịch sử hình thành xã hội loài người từ thời xa xưa. Bạn có tưởng tượng được việc Hà Tăng, Hà Hồ hẹn hò với một anh bảo vệ không? Chắc là không rồi.

Thế các cô nàng chọn ai? Cường Đô La, Louis Nguyễn, Kim Lý. Những doanh nhân/nghệ sỹ nổi tiếng, những người đàn ông thành công, quyền lực và có nhiều ảnh hưởng nhất.

Hãy nghĩ về những phụ nữ bạn biết. Bạn có biết ai đã hẹn hò với người thấp hơn họ trong thang đánh giá xã hội hoặc trong ngành nghề của họ không? Không à? Đúng rồi đấy.

Đừng thấy tình trạng thừa nam giới mà nghĩ đàn ông khó lấy vợ: Thực tế cho thấy đàn ông luôn có nhiều lựa chọn hơn phụ nữ để yêu và kết hôn - Ảnh 1.

Là một người đàn ông. Bạn càng có nhiều danh hiệu, tiếng tăm và tên tuổi, thì càng mở ra nhiều lựa chọn do số phụ nữ ngang hoặc thấp hơn bạn sẽ tăng lên. Đối với phụ nữ thì càng thành công, thì số lượng đàn ông thu hút được họ càng ít đi. Nếu là một người phụ nữ cực kỳ thành công, thì vùng lựa chọn của bạn trở nên cực kỳ nhỏ. Nhưng với đàn ông cực kỳ thành công, bạn có thể dễ dàng cưới một phụ nữ chả ai biết đến chỉ bởi vì bạn thích cô ấy.

Còn phụ nữ thì bị ép buộc về mặt sinh học phải chọn người thành công hơn mình. Điều đáng buồn là bản năng sinh học không quan tâm đến việc cảm xúc của bạn có phù hợp với người đó hay không.

Thực tế cho thấy, dù muốn hay không, phụ nữ cũng cần rất nhiều sự đảm bảo về tài chính và địa vị hơn để yêu và kết hôn với một người đàn ông. Anh ta phải vững vàng, tin cậy, thành công, thông minh, có mục tiêu, có ý chí, và dĩ nhiên cũng phải có tình cảm với cô ấy, một người đàn ông theo đuổi những gì mình muốn và chăm sóc những người xung quanh.

Đừng thấy tình trạng thừa nam giới mà nghĩ đàn ông khó lấy vợ: Thực tế cho thấy đàn ông luôn có nhiều lựa chọn hơn phụ nữ để yêu và kết hôn - Ảnh 2.

Còn đàn ông cần gì? Một người phụ nữ hoàn hảo nghĩa là chỉ cần hấp dẫn, biết điều, chia sẻ những giá trị chung, và chuyện "giường chiếu" thuộc hàng chấp nhận được.

Nếu bạn thích các con số, để tôi chỉ cho bạn thấy. Trong lịch sử loài người có khoảng 60% đàn ông không hề kết hôn và có con. Nghĩa là nhân loại của chúng ta chỉ cần đến 40% đàn ông phát triển đến ngày nay mà thôi. Chỉ cần ⅖ đàn ông lấy được vợ là ổn cho thế giới vận hành. Điên rồ nhỉ? Nếu bạn thuộc về 1 trong 2 người đó, bạn có rất nhiều lựa chọn để yêu và kết hôn hơn nửa thế giới còn lại mang giới tính nữ. Còn nếu không… thì tại số đen thôi.

Bùi Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm