Dùng súng nhựa, bịt mặt cướp 1 tỉ đồng tại chung cư cao cấp ở Hà Nội

15/01/2019 04:46 PM | Thời sự

Lợi dụng chủ nhà sơ hở, Nguyễn Tuấn Việt (Hà Nội) đã lẻn vào nhà dùng súng nhựa đe doạ nữ chủ nhà đưa 1 tỉ đồng cho mình.

Dùng súng nhựa, bịt mặt cướp 1 tỉ đồng tại chung cư cao cấp ở Hà Nội

Ngày 15-1, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Việt (SN 1986, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) 14 năm tù về tội " Cướp tài sản".

Theo cáo trạng, do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Tuấn Việt nảy sinh ý định cướp tài sản. Việt tự trang bị 1 khẩu súng nhựa màu đen, khẩu trang y tế, áo khoác gió màu xanh có mũ, chiếc kính đen và mũ lưỡi trai.

Sáng ngày 2-10-2018, Việt mang đồ đã chuẩn bị sẵn đến một căn hộ tầng 22 ở phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) bấm chuông gọi chủ nhà. Khi nữ gia chủ ra mở cửa thì Việt yêu cầu mang giày, dép vào trong để Việt đục sàn chung cư đến sát cửa.

Sau đó, Việt vờ cúi xuống nhặt giày dép của gia đình này để ở ngoài cửa bỏ vào bên trong. Lúc này, Việt bất ngờ xông vào nhà, chốt cửa ra vào.

Mặt đeo khẩu trang, Việt rút khẩu súng nhựa mang theo ra đe dọa là được người khác thuê giết tất cả những người trong nhà. Sợ hãi, nữ gia chủ đã phải đưa cho Việt 1 tỉ đồng.

Lấy được tiền, Việt rút điện thoại ra vờ gọi cho "đồng bọn" là: "Chúng mày về đi, không phải canh cổng trường nó nữa, nhìn chị này tao không nỡ giết".

Thấy trong phòng có camera, Việt bắt chủ nhà rút đầu thu cho vào túi vải rồi đưa cho mình. Trước khi bỏ đi, Việt tiếp tục đe dọa chủ nhà không được gọi điện báo bảo vệ.

Cướp được số tiền lớn, Việt dùng hơn 560 triệu đồng tự trả nợ 6 người, đưa cho mẹ đẻ đối tượng 190 triệu đồng nhờ trả nợ hộ. Ngày 5-10, Việt bị cảnh sát bắt giữ.

Tại tòa ngày 15-1, bị cáo Việt cho biết số tiền 1 tỉ đồng trong vụ án, cơ quan điều tra đã thu hồi được gần 800 triệu đồng và gia đình bị cáo cũng đã tự nguyện khắc phục 200 triệu đồng.

Theo N.Hưởng

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm