Đừng mua Airpods đã qua sử dụng!

06/03/2020 08:16 PM | Công nghệ

AirPods là mẫu tai nghe true wireless bán chạy bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Đừng mua Airpods đã qua sử dụng!

Được Apple tung ra thị trường lần đầu tiên vào 5 năm trước, AirPods đã mở ra một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới không chỉ đối với Apple mà còn với toàn bộ ngành công nghệ. Trên internet hiện có vô vàn những video nói về những mẫu tai nghe có khả năng thay thế AirPods, cũng như những bản sao không khác chút nào so với bản gốc. Không hề sai khi nói rằng AirPods đã thay đổi cách chúng ta nghe nhạc và tương tác ở nơi công cộng. Chúng có mặt ở mọi nơi, và ai ai cũng tìm cách để mua được một cặp AirPods cho riêng mình.

Tuy nhiên, nếu bạn không đủ kinh phí cho một cặp tai nghe mới toanh và quyết định mua hàng secondhand, thì đây là lời khuyên dành cho bạn: đừng bao giờ mua AirPods đã qua sử dụng! Dưới đây là 3 lý do giải thích cho điều đó.

1. Vấn đề…vệ sinh

AirPods cực kỳ bẩn. Trên thực tế, bất kỳ headphone nào cũng cực kỳ bẩn. Người ta sản xuất ra cả những chiếc…máy hút bụi dành riêng cho headphone, bởi chúng cực kỳ bẩn. Vậy nên đừng mua headphone đã qua sử dụng. Chúng bẩn lắm. Không cần biết bạn đã lau chùi chúng bao nhiêu lần, hay có sử dụng dung dịch đặc dụng để tẩy trùng chúng hay không, lời khuyên chân thành vẫn là…đừng!

2. Vấn đề pin

Pin của AirPods có kích cỡ bé xíu. Mỗi bên tai nghe có một viên pin giúp headphone hoạt động. Bạn còn có một chiếc hộp đựng kiêm vai trò pin dự phòng để sạc headphone khi không dùng đến. Theo thói quen sử dụng headphone, chúng ta luôn muốn AirPods được sạc đầy, vì vậy chúng luôn được cắm sạc mỗi lúc có thể. Điều này dần dần sẽ khiến pin bị xuống cấp. Giống như khi dùng iPhone, bạn có thể xem tình trạng pin trong ứng dụng Settings, và nó sẽ cho bạn biết dung lượng tối đa của pin iPhone ở thời điểm hiện tại so với dung lượng ban đầu khi xuất xưởng. AirPods cũng gặp vấn đề tương tự, nhưng bạn chẳng có cách nào để kiểm tra tình trạng pin của chúng cả. Vậy nên bạn hãy cứ tin rằng sau 1 năm sử dụng, dung lượng pin sẽ giảm dần tùy thuộc mức độ sử dụng. Sau 2 năm, AirPods của bạn có lẽ chỉ còn nghe được liên tục tối đa là 30 phút. Do đó, đừng mua AirPods đã qua sử dụng bởi bạn chẳng biết dung lượng pin tối đa hiện tại của nó là bao nhiêu!

3. Vấn đề giá bán

AirPods đắt, đó là điều không phải bàn cãi. Một cặp AirPods mới có giá 250 USD – quá "chát", nhưng bạn sẽ không hối tiếc. Và nếu bạn nghĩ mình sẽ hối tiếc, thì có hàng tá những lựa chọn khác rẻ hơn trên thị trường. Hãy nghiên cứu một chút và tìm ra mẫu tai nghe phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tầm giá bạn chấp nhận bỏ ra.

Nhưng làm ơn, đừng phí tiền vào những cặp AirPods đã qua sử dụng.

Tham khảo: Medium

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  airpods
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm