Dùng kem đánh răng là xưa rồi, thử ngay 4 nguyên liệu này, răng chắc khỏe và trắng sáng không ngờ

12/03/2017 22:43 PM | Sống

4 nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên sau sẽ là giải pháp làm sạch, loại bỏ mảng bám răng hiệu quả.

Dầu dừa

Dầu dừa cũng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng nên sẽ bảo vệ răng bạn tốt hơn. Đặc biệt, dầu dừa còn giúp diệt vi khuẩn gây hôi miệng nên đánh răng bằng dầu dừa thường xuyên không chỉ giúp răng trắng sáng mà còn mang lại hơi thở thơm mát cả ngày.

Chỉ cần bạn cho một ít dầu dừa lên bàn chải và đánh răng như bình thường là được. Hoặc súc miệng thường xuyên với dầu dừa cũng mang lại hiệu quả tốt cho răng.

Muối

Muối cũng là nguyên liệu đơn giản để làm trắng răng, giúp đánh bật những mảng bám ố vàng trên răng một cách hiệu quả.

Khi đánh răng thay vì dùng kem đánh răng, bạn có thể cho một nhúm muối lên bàn chải rồi đánh như mọi ngày. Hoặc bạn cũng có thể pha muối với nước ấm và ngậm trong vòng 5 phút để tăng hiệu quả làm trắng và chắc răng hơn.

Trà xanh

Chất chống oxy hóa có tên là catechin trong trà xanh còn giúp bảo vệ răng miệng, kháng viêm và làm ức chế các mảng gây hại cho răng làm cho răng trắng sáng và chắc khỏe hơn.

Cách làm trắng răng với trà xanh khá đơn giản, bạn chỉ cần nhúng đầu bàn chải vào nước trà và chải răng hoặc bạn cũng có thể dùng nước trà xanh để súc miệng mỗi ngày sẽ mang lại hơi thở vô cùng thơm mát cùng hàm răng sáng bóng rạng ngời.

Giấm

Dùng giấm tẩy trắng sẽ nhanh chóng mang lại hàm răng trắng sáng không ngờ. Tuy nhiên, do giấm có tính axit, bạn đừng lạm dụng quá sẽ làm mòn răng, chỉ cần sử dụng phương pháp này 2 – 3 lần/tuần là được.

Phương pháp này cũng khá đơn giản. Bạn cho một ít giấm ăn lên bàn chải và đánh răng như bình thường.

Theo Đoan Trang, NNA

Cùng chuyên mục
XEM