Đừng dành cả ngày chỉ để trau chuốt vài bức ảnh selfie 'cúng' mạng xã hội: Muốn thành công bạn chỉ cần tập trung vào 2 điều này

03/11/2019 09:01 AM | WeLearn

Thay vì lãng phí cả ngày trau chuốt cho những thứ nhảm nhí trên mạng xã hội, hãy đem năng lượng đó đi cải thiện những kỹ năng khó. Nếu không khó thì sẽ không hiếm. Bạn sẽ không trở nên đặc biệt và thành công cũng sẽ chẳng đến với bạn.

Đừng dành cả ngày chỉ để trau chuốt vài bức ảnh selfie 'cúng' mạng xã hội: Muốn thành công bạn chỉ cần tập trung vào 2 điều này

Mạng xã hội chiếm rất nhiều thời gian trong ngày của chúng ta. Nó có thể vui và có thể hữu ích trong việc tiếp thị công việc kinh doanh hay nghệ thuật của bạn. Nhưng chính nó cũng lại đánh lạc hướng bạn khỏi việc trở nên tốt hơn và cả sự thành công.

Tác giả Gary Keller và Jay Papasan đã viết cuốn "The One Thing: The Surprisingly Simple Truth Behind Extraordinary Results" về tầm quan trọng của sự ưu tiên. Đây là một vài điểm họ đã đề cập đến:

- Người thành đạt sử dụng một danh sách thành công chứ không phải danh sách các việc phải làm. Họ có ý thức ưu tiên mạnh mẽ.

- Nếu bạn muốn đạt được những kết quả phi thường, bạn phải thu nhỏ phạm vi tập trung của mình lại.

- Làm việc quan trọng nhất trước, điều bạn nhất định phải làm khi năng lực của bạn mạnh nhất.

Về cơ bản, trong mọi khía cạnh của cuộc sống, hãy ưu tiên điều quan trọng nhất. Với phần lớn chúng ta, mạng xã hội có lẽ không phải là thứ quan trọng nhất.

Đừng dành cả ngày chỉ để trau chuốt vài bức ảnh selfie cúng mạng xã hội: Muốn thành công bạn chỉ cần tập trung vào 2 điều này - Ảnh 1.

Một công cụ có vẻ vô giá

Ngoài dùng để giải trí, phương tiện truyền thông còn trở thành một công cụ có vẻ như là vô giá để thúc đẩy doanh nghiệp, tham vọng kinh doanh và theo đuổi sự sáng tạo.

Ngày nay, nhìn khắp nơi bạn đều tìm thấy những người tư vấn cho cuộc sống, những nhà văn và nghệ sĩ trực tuyến đầy tham vọng, cũng như tất cả các cách thức kinh doanh sử dụng mạng xã hội để quảng bá bản thân. Tuy nhiên, với nhiều người trong số họ, những thứ họ bán không hề độc đáo hay giá trị. Nó không đặc biệt hơn tất thảy.

Công nghệ đã lấy đi rào cản của quá khứ. Bất kỳ ai cũng có thể tạo một nền tảng trực tuyến cho tác phẩm, âm nhạc và việc kinh doanh của mình.

Thật không may, không hề có việc kiểm soát chất lượng. Kết quả là, nhiều nhà văn, nghệ sĩ và doanh nhân phải thất vọng. Họ chi rất nhiều tiền cho các website, logo, hình ảnh và dịch vụ đưa tin.

Đừng dành cả ngày chỉ để trau chuốt vài bức ảnh selfie cúng mạng xã hội: Muốn thành công bạn chỉ cần tập trung vào 2 điều này - Ảnh 2.

Họ ra mắt website, đăng bài như điên trên các phương tiện truyền thông, và thắc mắc tại sao phản hồi lại không như ý. Điều này cũng giống như lắp ráp một chiếc xe thể thao sang chảnh, với nước sơn và phụ kiện hợp thời trang, nhưng lại chẳng có động cơ. Tốt gỗ nhưng không tốt nước sơn.

Thành công trên mạng xã hội là tác dụng phụ của chất lượng, không phải nguyên nhân. Bạn có thể trang hoàng tài khoản Instagram của mình và đăng những bức ảnh đáng yêu lên trang Facebook. Những thứ đó, tự thân nó, sẽ chẳng giúp cho công việc của bạn tốt hơn đâu.

Nếu bạn muốn trở nên thành công, hãy ngừng việc xoay quanh mạng xã hội. Thay vào đó, tập trung vào hai điều này:

Hiếm và giá trị

Mang đến những thứ hiếm có và giá trị. Thay vì lãng phí cả ngày trau chuốt cho những thứ nhảm nhí trên mạng xã hội, hãy đem năng lượng đó đi cải thiện những kỹ năng khó. Nếu không khó thì sẽ không hiếm. Bạn sẽ không trở nên đặc biệt và thành công cũng sẽ chẳng đến với bạn.

Một nhà văn, nghệ sĩ giỏi giang hơn

Cal Newport tranh luận rằng theo đuổi đam mê là lời khuyên tệ hại. Thay vì như vậy, bạn nên làm việc khiến bạn hứng thú để nâng cao khả năng của bản thân và vốn công việc. Cũng sẽ rất hữu ích nếu công việc phù hợp với năng khiếu của bạn.

Đừng dành cả ngày chỉ để trau chuốt vài bức ảnh selfie cúng mạng xã hội: Muốn thành công bạn chỉ cần tập trung vào 2 điều này - Ảnh 3.

Không phải ai cũng đồng ý với Newport, nhưng tôi nghĩ ông ấy đang ấp ủ điều gì đó. Khi tôi còn là thiếu niên, tôi mơ ước trở thành ngôi sao nhạc rock hoặc tác giả hoạt hình. Cha tôi lại khuyến khích tôi học hành và tìm một công việc ổn định: "Cứ thỏa thích với âm nhạc và hội họa của con, nhưng hãy có một nơi vững chắc để lui về".

Tôi học đại học và học về hành chính tư pháp dân sự. Mặt khác, tôi diễn trong một nhóm nhạc rock và vẽ hoạt họa cho báo trường. Sau đó, tôi tốt nghiệp và có bằng Thạc sĩ, và có sự nghiệp 26 năm trong lĩnh vực thực thi pháp luật.

Sự nghiệp làm cảnh sát dạy tôi rất nhiều về con người, tinh thần trách nhiệm, khả năng lãnh đạo, và nhiều thứ nữa. Mười năm cuối của sự nghiệp, tôi là một cảnh sát trưởng. Tôi học được rất nhiều thứ về chính trị, vấn đề xã hội, ngân sách, tuyển dụng, quan hệ truyền thông và sự thật là việc làm hài lòng tất cả mọi người là điều không thể.

Tôi không biết tôi sẽ đạt được đến điều gì khi mà tôi cố trở thành một họa sĩ hay một ngôi sao nhạc rock. Điều tôi biết đó là tôi phát triển những kỹ năng vô giá trong lĩnh vực thực thi luật pháp. Tôi mài dũa đạo đức nghề nghiệp mạnh mẽ, kỷ luật cá nhân, những thói quen tốt, kỹ năng nói và viết vững chắc.

Càng nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng được tôi nâng cao qua thời gian làm việc, giúp tôi trở thành một nhà văn, nghệ sĩ giỏi hơn. Những kỹ năng hiếm có và giá trị là thứ khiến bạn khác biệt. Bạn cần tạo ra giá trị để nhận về giá trị.

Hãy giống như Mona Lisa

Nếu bạn dành tất cả thời gian từ đầu đến cuối, trau chuốt mạng xã hội, chỉnh sửa các bài đăng Instagram, thổi phồng các tweet - sẽ không có gì xảy ra đâu. Bức Mona Lisa có ảnh hưởng truyền thông cực lớn. Bức tranh nằm ở mọi nơi. Nhưng cô ta đâu có tweet cái gì. Cô ta nổi tiếng trên truyền thông vì cô ta là một biểu tượng, chứ không phải cô ta là biểu tượng vì cô ta nổi tiếng.

Thành La Mã đâu phải chỉ xây trong một ngày

Chẳng có lối tắt nào cho thành công. Tôi có thể lãng phí thời gian lướt mạng xã hội, và chỉ vẽ khi cảm hứng chợt đến. Nhưng khi tôi đăng tải tác phẩm của mình lên Facebook và Instagram, chẳng ngạc nhiên khi những người khác không chú ý đến nó.

Thay vì không ngừng cố gắng khiến cho bài viết của tôi được chú ý, tôi sẽ dậy sớm hoặc thức muộn một chút để mài dũa kỹ năng của mình.

Đừng dành cả ngày chỉ để trau chuốt vài bức ảnh selfie cúng mạng xã hội: Muốn thành công bạn chỉ cần tập trung vào 2 điều này - Ảnh 4.

Tìm điều tốt nhất bạn có khả năng làm. Tập luyện không ngừng. Thường xuyên so sánh thành quả với những người giỏi hơn. Tiếp tục tập trung vào ĐIỀU DUY NHẤT bạn cần làm để phát triển.

Bạn đang đưa ra những thứ hiếm và có giá trị? Nếu không, hãy ngừng việc trau chuốt cho những thứ nhảm nhí trên mạng và bắt đầu phát triển những kỹ năng để đem đến những điều hiếm có và đẹp đẽ.

Có lẽ sẽ mất thời gian đấy. La Mã cũng đâu thể xây dựng chỉ trong một ngày. Một vài kỹ năng bạn sẽ học có thể sẽ đến từ những điều không thể. Hãy cứ tập trung vào ĐIỀU ĐÓ. Tìm điều bạn có thể làm tốt nhất. Làm hết sức có thể.

Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu đem đến điều hiếm có và giá trị. Mọi người sẽ bắt đầu chú ý. Và sau đó, có thể những điều về bạn sẽ được bàn tán trên mạng xã hội.

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu không góp đủ số vốn 144.000 tỷ đồng, USC Interco sẽ bị phạt thế nào?

USC Interco có 90 ngày để góp đủ vốn như đăng ký. Nếu góp không đủ và không đăng ký thay đổi, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

9x Quảng Ngãi lập nghiệp ở Hà Nội, tự thân gây dựng hệ thống 40 tiệm ảnh viện, 1 công ty truyền thông, 1 xưởng may thời trang và 1 tạp chí giấy

Huỳnh Văn Khải sinh năm 1993, sinh ra và lớn lên ở miền đất Quảng Ngãi nắng gió. Chưa đầy 30 tuổi, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay trên con đường sự nghiệp, Khải đã dắt lưng "vốn liếng" đủ khiến những ai có cơ hội nghe qua đều phải trầm trồ.

Người nắm 30% công ty vốn 144.000 tỷ trả lời trên Tuổi trẻ: Kiếm sống từ ship nước khoáng, cho mượn giấy tờ lập công ty

Theo như đăng ký, nữ cổ đông này sinh sống bằng nghề kinh doanh nước khoáng nhỏ lẻ tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức sẽ phải góp 43.200 tỷ đồng.

Giới chuyên gia: Khi những nước nghèo Châu Phi đối mặt với Covid-19, một đại thảm họa sẽ xảy ra!

Nếu Trung Quốc dám cách ly nhiều tỉnh bất chấp những thiệt hại kinh tế mà vẫn duy trì được trật tự xã hội và an ninh lương thực thì điều này hầu như bất khả thi tại nhiều nước Châu Phi.

Đọc thêm