Dùng chiến thuật marketing thông minh trên Instagram đã giúp tăng doanh thu bán hàng của tôi lên tới 30.000 USD/tháng

14/10/2021 05:15 PM | Kinh doanh

Cửa hàng kinh doanh của tôi khá thành công. Tôi đã làm cách nào để tăng doanh thu mỗi tháng lên 5 con số, mà không cần phải trả tiền cho hoạt động quảng cáo?

Dùng chiến thuật marketing thông minh trên Instagram đã giúp tăng doanh thu bán hàng của tôi lên tới 30.000 USD/tháng

Tôi từng sở hữu và điều hành một cửa hàng kinh doanh trực tuyến song song với công việc toàn thời gian của mình. Khoảng một năm sau khi bắt đầu công việc kinh doanh này, tôi đã kiếm được đủ tiền hàng tháng và dừng làm công việc toàn thời gian của mình! Ngày hôm đó thật sự là một ngày tuyệt vời nhất từ trước đến nay!

Cửa hàng kinh doanh của tôi khá thành công. Một phần là nhờ vào chiến lược tiếp thị thông minh trên Instagram.

Tôi đã làm cách nào để tăng doanh thu mỗi tháng lên 5 con số, mà không cần phải trả tiền cho hoạt động quảng cáo?

Tôi đã sử dụng chiến lược tiếp thị thông qua việc tổ chức các sự kiện đặc biệt dành cho khách hàng của mình. Trên ứng dụng Instagram, tôi nhận thấy rằng, sự tương tác của những người hâm mộ và việc tiếp thị bằng hình thức truyền miệng, thật sự là những công cụ rất tốt để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Nếu một khách hàng nêu ra những đánh giá và cảm nhận về một sản phẩm, dù cho những cảm nhận đó là tốt hay xấu đi nữa, thì việc này cũng sẽ giúp cửa hàng thu hút rất nhiều sự chú ý và quan tâm của những người khác. Tôi đã tạo ra nhiều sự kiện dành riêng cho những đối tượng khách hàng khác nhau để gia tăng mức độ tương tác với nhiều khách hàng nhất có thể. Chiến lược này của tôi nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và gia tăng doanh thu.

Và thật đáng mừng, chiến lược tiếp thị này của tôi đã thật sự mang lại hiệu quả!

Dưới đây là các sự kiện dành cho khách hàng mà tôi đã tổ chức mỗi tuần trên Instagram:

● Ngày của người mua hàng (Be the Buyer Days)

● Flash sales

● Những gói hàng bí ẩn (Mystery boxes)

Sự kiện "Ngày của người mua hàng" hoạt động như thế nào?

Với chiến lược này, bạn sẽ chọn ra một ngày trong tuần để chia sẻ những sản phẩm tiềm năng của mình. Tôi làm việc này vài lần mỗi tháng và đó là một cách để tạo ra sự tương tác với khách hàng. Nó là một phương pháp hiệu quả để khiến khách hàng hào hứng hơn với các sản phẩm mới được ra mắt tại cửa hàng của bạn.

Trước tiên, hãy chọn ra một số mặt hàng mà bạn đang cân nhắc để bán. Tôi thường lựa chọn khoảng 3 sản phẩm dành cho sự kiện "Ngày của người mua hàng".

Sau đó, tôi sẽ tổng hợp nó thành một bài đăng trên Instagram. Các khách hàng sẽ bình chọn cho những video mà họ yêu thích, việc này giúp bạn có thể thăm dò ý kiến của khách hàng. Việc sử dụng những công cụ mạng xã hội sẽ giúp sự kiện phát huy được hiệu quả cao nhất. Các bình luận của khách hàng tăng lên nhanh chóng và nó tạo ra một trải nghiệm rất thú vị cho khách hàng.

Cuối cùng, tôi sẽ công bố sản phẩm nào được ưa thích nhiều nhất, đặt hàng sản phẩm đó và bắt đầu bán nó tại cửa hàng kinh doanh trực tuyến của mình.

Sự kiện Flash sales hoạt động như thế nào?

Đây là một sự kiện khác mà tôi thường hay tổ chức trên gian hàng trực tuyến của mình. Bạn sẽ chọn ra một số sản phẩm, giới thiệu và bán chúng trong một khoảng thời gian nhất định với số lượng có hạn, và một mức giá khuyến mãi hấp dẫn.

Hầu hết, chúng ta đều muốn nhanh bán được hàng và có được lượng doanh thu cao. Khi một mặt hàng được bán hết, nó sẽ trở thành mặt hàng khan hiếm. Điều này sẽ giúp thúc đẩy khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn để mua một sản phẩm tương tự. Họ sẽ truy cập và đăng ký theo dõi gian hàng của bạn với tư cách là người theo dõi,... Tất cả sẽ khiến cho cửa hàng trực tuyến của bạn được quan tâm và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tôi tổ chức sự kiện Flash sales 2 lần một tuần. Khi mới bắt đầu triển khai chương trình này, cửa hàng trên Instagram của tôi chỉ có vài ngàn người theo dõi. Mỗi sự kiện "flash sales" sẽ có 3 mặt hàng và mỗi mặt hàng sẽ mang lại nguồn doanh thu ít nhất từ ​​400 USD đến 600 USD!

400 USD x 3 mặt hàng = 1.200 USD

Đó là số tiền doanh thu mà tôi kiếm được trong 1 ngày từ những khách hàng trên mạng xã hội!

Tổ chức sự kiện này 2 lần một tuần và tôi đã kiếm được gần 10.000 USD/tháng từ Instagram! (1.200 USD/ngày x 8 sự kiện/tháng = 9.600 USD)

Những sự kiện "flash sale" này mang lại hiệu quả rất cao và tôi đã duy trì tổ chức nó vào cùng một thời điểm hàng tuần. Tôi sẽ đăng bài trên mạng xã hội như một lời nhắc nhở và tiếp thị qua email để khách hàng dễ nắm bắt thông tin và chú ý mua hàng đều đặn hơn.

Chương trình mua hàng với những "Gói hàng bí ẩn" hoạt động như thế nào?

Đây là một sự kiện rất thú vị. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp trên TikTok hoặc trên các trang web bán lẻ. Tất cả những gì tôi phải làm là gói một hộp quà chứa những mặt hàng bí mật của cửa hàng và bán chúng cho khách hàng. Tổng trị giá của những mặt hàng bên trong chiếc hộp là khoảng 100 USD trở lại, và bán nó với giá 30 USD cho khách hàng.

Khách hàng sẽ rất hào hứng khi thấy những gì mà họ nhận được. Đây thực sự là một cách thức rất thông minh để loại bỏ hàng tồn kho và gửi lời tri ân đến khách hàng.

Thành Quân

Theo BM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm