Đừng buồn nếu trượt phỏng vấn Google, đến cựu CEO còn chật vật khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đầu vào “kiểu Google”

18/11/2021 03:18 PM | Kinh doanh

Eric Schmidt đã vấp phải nhiều khó khăn khi trả lời những câu hỏi mang tính tư duy, thường được sử dụng trong các buổi phỏng vấn của Google.

Đừng buồn nếu trượt phỏng vấn Google, đến cựu CEO còn chật vật khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đầu vào “kiểu Google”

Eric Schmidt, đã tham gia vào hội nghị "Summit at Sea". Đây là một hội nghị thượng đỉnh, nơi tập hợp những người sáng giá nhất trong lĩnh vực kinh doanh và văn hóa. Tại đây, họ sẽ tham gia vào một chuyến du lịch qua các vùng biển quốc tế, trong vòng 4 ngày, với hành trình đi từ Miami đến Bahamas.

Trong chuyến đi này, Eric Schmidt đã được hỏi một câu hỏi rất khó nhằn. Những câu hỏi như thế này mang đầy tính tư duy, thường được dùng trong những cuộc phỏng vấn của Google.

Cựu CEO Google còn không trả lời được câu hỏi phỏng vấn đầu vào của công ty này - Ảnh 1.

Nội dung của câu hỏi đó như sau:

"Giả sử bạn là thuyền trưởng của một con tàu cướp biển. Bạn cùng thuỷ thủ đoàn đã thực hiện thành công một phi vụ và tìm thấy một rương vàng. Thuỷ thủ đoàn của bạn có thể bỏ phiếu để chọn cách phân bổ số vàng này. Nếu có ít hơn một nửa số cướp biển đồng ý với cách phân chia của bạn, bạn sẽ chết. Vậy bạn sẽ làm cách nào để phân chia số vàng này, để vừa nhận được một phần lớn chiến lợi phẩm, vừa có thể sống sót?"

Trước một câu hỏi khá hóc búa như vậy, Schmidt đã phải mất khoảng một lúc để có thể đưa ra câu trả lời phù hợp. Mặc dù cho rằng, đây thật sự là một câu hỏi "rất tồi tệ", nhưng cuối cùng, ông đã đưa ra một câu trả lời khá thích đáng:

"Theo tôi nghĩ, nếu hơn một nửa số thuỷ thủ đoàn cảm thấy hài lòng, tôi sẽ có cơ hội để sống sót. Tôi đề xuất giải pháp như sau, tôi sẽ đề nghị chia cho 49% thuỷ thủ đoàn nhận cổ phần của các công ty internet và 51% lấy vàng".

Google là một công ty nổi tiếng với những câu hỏi kỳ lạ nhất từng được đưa ra, và những câu hỏi như vậy luôn được sử dụng trong các cuộc phỏng vấn của công ty này. Có rất nhiều người đã khẳng định rằng, việc tuyển dụng của Google cũng giống như một cuộc triển lãm nghệ thuật vậy. Họ liên tục đưa ra các câu hỏi đầy hóc búa, bất ngờ và khiến cho những ứng viên cảm thấy vô cùng lúng túng, hoặc thậm chí là sửng sốt khi phải đối mặt với chúng.

Dưới đây là một số câu hỏi nổi tiếng đã từng được Google đưa ra trước đây:

# 1 Trong suốt phần đời còn lại của mình, nếu bạn chỉ có thể chọn một bài hát để chơi mỗi khi bạn bước vào một căn phòng, thì bài hát đó sẽ có tên là gì?

# 2 Có bao nhiêu ô tô đi qua cầu mỗi ngày?

# 3 Có bao nhiêu bộ chỉnh đàn piano trên toàn thế giới?

# 4 Tại sao nắp cống lại có hình tròn?

Dù sao đi chăng nữa, sau khi nhận ra rằng đây chắc chắn không phải là cách tốt nhất để loại bỏ những ứng viên phù hợp cho một công việc nhất định, Google đã quyết định từ bỏ cách tuyển dụng này!

Mai Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm