Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ôtô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ

09/06/2020 10:00 PM | Công nghệ

Sau một tiếng nổ trời long đất lở, chiếc ôtô kiêm tàu vũ trụ chở pizza đã biến thành hàng triệu mảnh vụn văng ra khắp nơi.

Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ôtô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ

Sự kiện SpaceX đưa thành công 2 phi hành gia lên trạm vũ trụ ISS đã truyền niềm cảm hứng lớn lao đến rất nhiều người hâm mộ. Ảnh hưởng từ sự kiện này dường như lớn đến mức một YouTuber của kênh "Beyond the Press" muốn tự mình khám phá không gian. Nhưng thay vì dùng tên lửa, YouTuber này muốn đi bằng ôtô với nguyên liệu là thuốc nổ.

Với một dự án tham vọng như thế này, việc thử nghiệm trước khi phóng thật là điều chắc chắn cần phải làm. Để chuẩn bị cho việc đi vào không gian, chiếc ôtô không rõ phiên bản là gì đã được chỉnh sửa lại, lắp thêm cánh, ống xả và thậm chí cả một tấm thép hấp thụ lực đẩy từ vụ nổ.

Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ôtô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ - Ảnh 1.

Nhưng đáng kể nhất là lượng thuốc nổ dành cho vụ phóng ôtô vào không gian lần này: 70kg thuốc nổ dynamite được chôn dưới 2 mét đất. YouTuber này hy vọng ngần này thuốc nổ là đủ để đưa chiếc ô tô kiêm tàu vũ trụ này rời đất mẹ để ra ngoài không gian bao la.

Dù chỉ nhằm thử nghiệm, nhưng các anh chàng của kênh "Beyond the Press" vẫn quyết định chất lên tàu vũ trụ này vài miếng bánh pizza với hy vọng chúng sẽ có được chuyến du hành vào không gian. Hoặc ít nhất nếu nó quay trở lại mặt đất còn nguyên vẹn, thử nghiệm này có thể mở ra một hướng đi mới cho việc ship bánh pizza đến người dùng với tốc độ cao.

Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ôtô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ - Ảnh 2.
Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ôtô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ - Ảnh 3.

Cuối cùng sau 6 tiếng chuẩn bị, chủ yếu thời gian đào một hố đất đủ sâu để chất thuốc nổ vào đó – vẫn nhanh hơn rất nhiều so với thời gian chuẩn bị thường tính đến hàng nghìn giờ mỗi khi NASA cần đưa một thứ gì đó hoặc một phi hành gia vào không gian – việc phóng ôtô vào vũ trụ đã sẵn sàng.

Dùng 70kg thuốc nổ để phóng ôtô vào vũ trụ, YouTuber nhận kết quả không ngờ - Ảnh 4.

Kết quả không hoành tráng như người ta tưởng tượng. Chỉ sau một tiếng nổ trời long đất lở, nhiệm vụ đưa pizza vào không gian đã thất bại hoàn toàn. Thay vì đưa chiếc ôtô phóng lên trời cao để vào không gian, chiếc ôtô và miếng pizza trong đó nổ tung thành hàng triệu mảnh văng khắp khu vực xung quanh.

Không mấy ngạc nhiên về điều này. Đó là lý do vì sao người ta cần đến việc thử nghiệm trước các nhiệm vụ mạo hiểm như vậy.

Phóng ô tô vào không gian bằng thuốc nổ.  

Nguyễn Hải

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm