Dùng 200 triệu 'hô biến' không gian phòng ngủ siêu lớn, trống trải của cậu bé 8 tuổi trở nên ấm cúng hơn

29/12/2022 15:24 PM | Sống

Căn phòng mới ấm áp, đầy đủ tiện nghi, phù hợp với sở thích khám phá đã xóa bỏ nỗi sợ không gian quá rộng của cậu bé Mận Cơm.

Tập thứ 3 của chương trình truyền hình thực tế “Là Nhà” có sự xuất hiện của 1 vị chủ nhà nhí rất đặc biệt. Đó là cậu bé Mận Cơm (tên thật: Nguyễn Quốc Bảo) - con trai của ca sĩ GiGi Hương Giang. Mận Cơm sống xa mẹ từ năm 4 tuổi, hiện tại cậu bé sống cùng ông bà và bố.

Mở đầu chương trình, GiGi Hương Giang tâm sự, Mận Cơm là một cậu bé rất lanh lợi, hoạt bát, rất tình cảm nhưng có đôi chút “mong manh”. Cậu bé nói với mẹ rằng mình sợ những “thế lực bí ẩn” vì phòng ngủ quá rộng, thậm chí Mận Cơm không còn thích ngủ trong căn phòng hiện tại nữa. 

Dùng 200 triệu "hô biến" không gian phòng ngủ siêu lớn, trống trải của cậu bé 8 tuổi trở nên ấm cúng hơn - Ảnh 2.

GiGi Hương Giang và con trai.

Dù buộc phải sống xa con trai trong 4 năm nhưng GiGi Hương Giang luôn đồng hành cùng con. Vì biết căn phòng 42m2 hiện tại quá rộng so với con trai nên cậu bé cảm thấy cô đơn và “sợ” khi ở trong không gian này, nữ ca sĩ quyết định tìm đến Là Nhà, bỏ ra ngân sách 200 triệu để cải tạo lại toàn bộ căn phòng cho Mận Cơm. 

Dùng 200 triệu "hô biến" không gian phòng ngủ siêu lớn, trống trải của cậu bé 8 tuổi trở nên ấm cúng hơn - Ảnh 3.

Bài toán mà GiGi Hương Giang đặt ra cho kiến trúc sư là cải tạo phòng ngủ để đem lại cảm giác an toàn, là nơi Mận Cơm có thể thỏa sức khám phá, vui chơi và “cất giữ” ký ức tuổi thơ. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Giang muốn đó là vừa là 1 căn phòng của Mận Cơm, vừa là nơi cất những ký ức của mình trong đấy. Hai mẹ con sẽ có kết nối ở âm nhạc, truyện tranh, trí tưởng tượng liên quan đến vũ trụ".

Lắng nghe những chia sẻ của GiGi Hương Giang, anh Lê Tuấn, chuyên gia Văn Phú – Invest, phó giám đốc Nghiên cứu và Phát triển dự án bình luận: "Trẻ con có nhân sinh quan riêng, mỗi đồ vật trong phòng trẻ con coi là những người bạn, các KTS nếu hiểu được điều đó có thể giúp trẻ tương tác với các đồ vật, hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều người bạn, không còn cảm thấy sợ hãi và gắn bó hơn với căn nhà. Sau này khi có trưởng thành rồi, con có đi xa thì sẽ nhớ về những người bạn đó". 

Gigi Hương Giang nhận được sự tư vấn thiết kế từ 2 đội : KTS Hoài Ly với phương án "cuộc phiêu lưu ngoài vũ trụ" và KTS Duy Sơn với phương án "cỗ máy thời gian" của Doraemon. Sau khi nghe ý tưởng từ 2 đội KTS, nữ ca sĩ lựa chọn phương án thiết kế của nhóm KTS Hoài Ly.

Dùng 200 triệu "hô biến" không gian phòng ngủ siêu lớn, trống trải của cậu bé 8 tuổi trở nên ấm cúng hơn - Ảnh 4.

Căn phòng mới sau khi được cải tạo của Mận Cơm mang một diện mạo hoàn toàn mới, tạo cảm giác như một chuyến du hành ngoài vũ trụ. Căn phòng được chia thành nhiều gian nhỏ, kết hợp với nội thất để tạo công năng sử dụng khác nhau. Phòng mới của Mận Cơm sẽ có nhiều khu vực gồm khu vực vũ trụ, khu vực vận động, khu vực đọc sách, khu vực ngủ, khu vực học tập và khu vực vũ trụ - nơi Mận Cơm có thể vận động. 

Dùng 200 triệu "hô biến" không gian phòng ngủ siêu lớn, trống trải của cậu bé 8 tuổi trở nên ấm cúng hơn - Ảnh 5.

Dùng 200 triệu "hô biến" không gian phòng ngủ siêu lớn, trống trải của cậu bé 8 tuổi trở nên ấm cúng hơn - Ảnh 6.

Khu vực đọc sách được ngăn cách bởi một chiếc cổng vòm, một chiếc lều nhỏ đặt cạnh giống như một phòng đọc sách nhỏ riêng tư của Mận Cơm. Đặc biệt, chiếc giường tách chân, hắt đèn bên dưới, tạo cảm giác như chiếc tàu bay lơ lửng ngoài vũ trụ. Theo GiGi, chi tiết sẽ khiến Mận Cơm thích thú nhất sẽ là “lỗ khoét" nhỏ trên hệ tủ để Mận Cơm có thể vừa đọc sách hay "trốn" vào một góc để gọi điện cho mẹ.

Dùng 200 triệu "hô biến" không gian phòng ngủ siêu lớn, trống trải của cậu bé 8 tuổi trở nên ấm cúng hơn - Ảnh 7.

Dùng 200 triệu "hô biến" không gian phòng ngủ siêu lớn, trống trải của cậu bé 8 tuổi trở nên ấm cúng hơn - Ảnh 8.

Từ cách thiết kế, bố cục màu sắc đến nội thất trong phòng ngủ mới đều được bố trí và sắp xếp hài hòa, hợp lý đã tạo ra gian sinh động, ấm áp. Tin chắc, trong căn phòng mới này, Mận Cơm sẽ chẳng bao giờ lo lắng đến nỗi sợ về các thế lực bí ẩn kia nữa, mà sẽ thoải mái khám phá chuyến phiêu lưu này. 

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát sóng vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà và Happynest.

Dùng 200 triệu "hô biến" không gian phòng ngủ siêu lớn, trống trải của cậu bé 8 tuổi trở nên ấm cúng hơn - Ảnh 10.

 

Theo Minh Nguyệt

Từ khóa:  LaNha , HouseNHome
Cùng chuyên mục
XEM