Đức cân nhắc kéo dài lệnh phong tỏa tại thủ đô Berlin đến 20/12

21/11/2020 03:30 PM | Thời sự

Chính quyền thủ đô Berlin, Đức có thể sẽ quyết định tiếp tục kéo dài biện pháp phong tỏa có giới hạn tại thành phố này đến ngày 20/12.

Đức cân nhắc kéo dài lệnh phong tỏa tại thủ đô Berlin đến 20/12

Theo đó, các nhà hàng, quán cà phê, quán rượu có thể sẽ vẫn đóng cửa và những lễ hội văn hóa sẽ không được tổ chức ở thành phố Berlin cho đến gần sát lễ Giáng sinh. Thậm chí, có khả năng các cơ sở này sẽ phải đóng cửa lâu hơn, tới thời điểm năm mới 2021.

Đức cân nhắc kéo dài lệnh phong tỏa tại thủ đô Berlin đến 20/12 - Ảnh 1.

Các lễ hội văn hóa sẽ không được tổ chức ở thành phố Berlin cho đến gần sát lễ Giáng sinh. (Ảnh: AP)

Tờ Tagesspiegel và Berliner Morgenpost đưa tin, không loại trừ việc giới chức thành phố Berlin sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế được áp đặt từ đầu tháng 11. Tờ Morgenpost đưa tin, một số chính trị gia tại Thượng viện Đức bày tỏ "sự đồng thuận rộng rãi" về việc kéo dài thời gian đóng cửa . Những quy định đối với các trường học cũng có khả năng bị siết chặt. Các trường trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp sẽ kết hợp giữa việc dạy học trực tiếp và trực tuyến. Hiện tại, tất cả các trường học tại Berlin đều được phép mở cửa để giảng dạy trực tiếp.

Đức cân nhắc kéo dài lệnh phong tỏa tại thủ đô Berlin đến 20/12 - Ảnh 2.

Các trường sẽ kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến. (Ảnh: AP)

Đầu tuần này, bà Merkel và các nhà lãnh đạo đã đưa ra những khuyến nghị mạnh mẽ về việc đóng cửa trong tháng 11. Sớm nhất vào ngày 26/11, Thượng viện Đức sẽ thông qua những quy định hạn chế mới, được thiết lập để duy trì lệnh phong tỏa tại thủ đô Berlin đến ngày 20/12. Truyền thông Đức đưa tin, các bang dự kiến sẽ thống nhất với Thủ tướng Merkel về một chiến lược phân cấp khu vực dựa trên số lượng ca nhiễm tương ứng nhằm dỡ bỏ dần lệnh phong tỏa.

Đức cân nhắc kéo dài lệnh phong tỏa tại thủ đô Berlin đến 20/12 - Ảnh 3.

Lệnh phong tỏa tại Berlin có thể sẽ được kéo dài tới ngày 20/12. (Ảnh: AP)

Berlin là một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 tại Đức. Do đó, việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa dự kiến sẽ muộn hơn so với các khu vực khác.

QUỲNH CH

VTV NEWS

Từ khóa:  covid-19, đức
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm